Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Em gái Kim Jong-un kết hôn với con trai 'nhân vật số 2' Triều Tiên

(VTC News) - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc loan báo em gái ông Kim Jong-un đã kết hôn với con trai của một trong những quan chức quyền lực nhất Triều Tiên.

Kim Yo-jong, 27 tuổi (có nguồn tin nói là 28 tuổi), từng được truyền thông Triều Tiên đưa tin sẽ nắm giữ 'một vị trí cấp cao' trong đảng Lao động nước này.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông Choe Ryong-hae 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông Choe Ryong-hae 

Nguồn tin từ Trung Quốc của Yonhap nói chồng của Kim Yo-jong là Choe Song, con trai của Choe Ryong-hae, người đang nắm giữ chức Bí thư đảng Lao động Triều Tiên.
Ông Choe Ryong-hae được nói là một trong những trợ lý thân cận nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Một số nguồn tin phương Tây nói ông Choe là nhân vật số 2 ở Triều Tiên với quyền lực chỉ đứng sau ông Kim Jong-un.
Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un là Kim Yo-jong 

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un là Kim Yo-jong 

Thông tin Kim Yo-jong kết hôn được lan truyền kể từ khi có bức ảnh của Thông tấn xã Triều Tiên KCNA đăng tải cho thấy Kim đeo nhẫn cưới.
Choe Song, người được truyền thông Anh gọi là 'người đàn ông may mắn ở Triều Tiên' hiện chưa được nhắc đến cụ thể về chức vụ, công việc.
Tờ Daily Mail nói có thể Choe Song sẽ được làm Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, nhưng điều này chưa chắc sẽ xảy ra trong vài năm tới.
Video: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và em gái đến thăm trại trẻ mồ côi
Tháng 10 vừa qua, hãng thông tấn Trug ương Triều Tiên (KCNA) nhắc tên Kim Yo-jong lên trước ông Ri Jae-il, một quan chức cấp cao phụ trách tuyên truyền của Đảng Lao động nước này.
Trong khi trước đây, cái tên Kim Yo-jong thường được nhắc đến sau ông Ri Jae-il. Điều này dẫn đến nhiều suy đoán cho rằng Kim Yeo-jong đã được bổ nhiệm vào một trí quan trọng trong Đảng Lao động nước này.
Một nguồn tin khác lại nói Kim Yo-jong đã kết hôn với một thành viên trong đội an ninh của ông Kim Jong-un.

Văn Việt (Theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh