Em gái Bí thư huyện ở Quảng Trị được quy hoạch cùng lúc 7 chức danh chủ chốt
  • Zalo

Em gái Bí thư huyện ở Quảng Trị được quy hoạch cùng lúc 7 chức danh chủ chốt

Thời sự Thứ Hai, 18/09/2017 12:04:00 +07:00

Từ giáo viên cấp 2, em gái ruột của Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa thi đỗ công chức và giữ chức vụ Ủy viên Kiểm tra Huyện hủy, sau đó được đề xuất quy hoạch cùng lúc 7 chức danh chủ chốt trong huyện.

Sau lùm xùm bổ nhiệm con trai Phó Bí thư huyện sai quy định, dư luận huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) lại tiếp tục xôn xao về quan lộ "thần tốc" của bà Hồ Thị Thanh Hải (SN 1979, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa). Được biết, bà Hải là em gái ruột của bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa.

Nguồn tin của PV VTC News cho biết, bà Hải nguyên là giáo viên Trường THCS xã Húc (huyện Hướng Hóa). Năm 2014, bà Hải bất ngờ bỏ nghề dạy học, nộp hồ sơ thi tuyển công chức và trúng tuyển vào làm cán bộ tại Ủy ban Kiểm Huyện ủy Hướng Hóa. Sau đó, tháng 8/2016, bà này được bầu giữ chức Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa.

21769311_1490513387705377_188053852_o

 Trụ sở Huyện ủy Hướng Hóa, Quảng Trị. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Thời gian gần đây, nhiều người đặt hoài nghi về việc bà Hải đang thuộc diện cán bộ được quy hoạch nhiều chức vụ tại các phòng, ban chủ chốt của UBND huyện và Huyện ủy Hướng Hóa.

Cụ thể, do nhu cầu sử dụng cán bộ trong giai đoạn tới, Ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa đã làm tờ trình gửi Ban thường vụ Huyện ủy phê duyệt quy hoạch đối với nhiều cán bộ huyện.

Trong tờ trình này, bà Hồ Thị Thanh Hải được quy hoạch vào 7 chức danh, trong đó chủ yếu là trưởng, phó các phòng ban của UBND và cơ quan Huyện ủy Hướng Hóa. Trong khi đó, theo quy định, mỗi cán bộ không được quy hoạch quá 3 chức danh.

Liên quan đến vấn đề này, PV VTC News đã làm việc với Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa và Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa để làm rõ sự việc.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Phi Cường – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa thừa nhận, việc quy hoạch cán bộ vượt quá 3 chức danh là sai và nhận “trách nhiệm này thuộc về bản thân tôi”.

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa phân trần, Hướng Hóa là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị với phần đông dân số là người đồng bào, dân tộc thiểu số, vì vậy việc tuyển dụng, sử dụng cán bộ gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, sau khi Tỉnh ủy Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 27, quy định về những tiêu chuẩn trong quy hoạch cán bộ.

Ông Cường nói: “Kế hoạch 27 đặt tiêu chuẩn quy hoạch cán bộ quá cao. Chính vì thế, tôi đề xuất cho Thường vụ cách làm: Cung cấp danh sách cán bộ chính quy đạt chuẩn cho các đơn vị tự chọn. Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức trình Thường vụ Huyện ủy thông qua và bỏ phiếu quy hoạch”.

21845618_1490513441038705_831669958_o

Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa là chị gái bà Hồ Thị Thanh Hải. (Ảnh: Nguyễn Vương) 

Theo Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa, trong đề án quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ tới, có 12 người được quy hoạch một lúc nhiều chức danh. Theo đó, bà Hồ Thị Thanh Hải được quy hoạch 7 chức danh gồm: Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Phó Trưởng ban Dân vận; Trưởng ban Dân vận, Trưởng phòng Dân tộc; Phó trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Khi PV đặt thắc mắc "Tại sao theo quy định, mỗi cán bộ chỉ được quy hoạch tối đa 3 chức danh nhưng thực trạng tại huyện Hướng Hóa, 12 cán bộ lại được quy hoạch nhiều chức danh cùng lúc, đặc biệt là đối với bà Hồ Thị Thanh Hải – em gái Bí thư Huyện ủy?", thì lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa trả lời: "Đây mới là đề án quy hoạch ban đầu. Kết quả cuối cùng về công tác quy hoạch cán bộ phải đợi Ban thường vụ Huyện ủy thông qua trong thời gian tới".

“Việc để xảy ra tình trạng một cán bộ được quy hoạch nhiều chức danh, tôi là người tham mưu cho Thường vụ Huyện ủy nên tôi sẽ chịu trách nhiệm đầu tiên”, ông Cường nói thêm.

Video: Nhiều 'quan xã' ở Nghệ An là người cùng dòng họ

Liên quan đến vấn đề trên, bà Hồ Thị Lệ Hà – Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa khẳng định, việc quy hoạch cán bộ là việc của tổ chức, không có chuyện vì bà Hải là em gái của Bí thư huyện mà được ưu ái quy hoạch một lúc nhiều chức danh.

“Các chức danh trong quy hoạch của bà Hải nói riêng, nhiều cán bộ khác nói chung được thực hiện theo quy trình, từ cơ sở đề xuất lên. Tôi chỉ biết Hải được quy hoạch 4 đến 5 chức danh gì đó”, bà Hà nói.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Nguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Em gái Bí thư huyện ở Quảng Trị được quy hoạch cùng lúc 7 chức danh chủ chốt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất