Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Em bé hoảng loạn kêu cứu khi bị đánh đập, bắt cóc giữa đường

Mới đây, trên mạng xã hội mọi người truyền nhau chia sẻ rầm rộ một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một cậu bé chừng 8, 9 tuổi đang khóc lóc run sợ tại một siêu thị điện máy.

Theo như thông tin của chủ nhân đăng tải đoạn clip chia sẻ thì trong khi đang đi mua sắm tại khu điện máy Quang Trung - TP. HCM thì chị đã quay lại được sự việc này. Em bé trong clip đeo trên người chiếc cặp sách, đang đi trên đường thì gặp một người phụ nữ lạ.
Đoạn clip được hơn 9.4000 lượt chia sẻ từ cư dân mạng. (Ảnh: Internet) 

Đoạn clip được hơn 9.4000 lượt chia sẻ từ cư dân mạng. (Ảnh: Internet) 


Bỗng dưng người đàn bà này tự nhận là mẹ của cậu bé rồi đánh đập em. Quá hoảng sợ, cậu bé rút điện thoại định gọi điện cho gia đình nhưng suýt chút nữa thì bị người đàn bà kia giật mất. Trong cơn hoảng loạn, cậu bé nhanh trí chạy nhanh vào khu mua sắm điện máy kêu cứu. Nhân viên cùng mọi người trong khu điện máy đã lập tức gọi công an tới xử lí.


Trong đoạn clip, cậu bé khóc lóc và tỏ ra vô cùng hoang mang, lo sợ. Nhân viên của điện máy cũng như công an đề nghị đưa em về nhà nhưng cậu bé này nhất định không chịu và muốn đợi người nhà tới đón. Dù chú công an đã trấn an rằng người đàn bà lúc nãy đã bị công an bắt giữ và đưa về khu vực giải quyết, nhưng cậu bé vẫn tỏ ra khá hoang mang.
 
Cậu bé tỏ ra vô cùng hoảng sợ trước sự việc vừa xảy ra với bản thân. (Ảnh: Cắt từ clip) 

Cậu bé tỏ ra vô cùng hoảng sợ trước sự việc vừa xảy ra với bản thân. (Ảnh: Cắt từ clip) 


Nhưng cuối cùng thì theo như chủ nhân đăng tải đoạn clip chia sẻ thì sau khi có một chú công an mặc quân phục vào trấn an thì đã đưa được cậu bé về nhà.

Có thể những sự việc như này không còn quá xa lạ trên địa bàn nhiều nơi hiện nay. Sự việc dàn cảnh giả vờ là người quen, bố mẹ, chồng, hay người yêu để cướp đồ, bắt cóc xảy ra rất nhiều, nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục cũng như phòng tránh.

Câu chuyện của cậu bé may mắn và nhanh trí này có lẽ cũng chính là hồi chuông cảnh báo dành cho nhiều gia đình, cùng những người dân mỗi khi ra đường.


Các ông bố bà mẹ không nên để con nhỏ đi ra đường một mình, đi tới những đoạn đường vắng là điều vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh đó cũng nên dạy con những cách xử lí tình huống nếu gặp phải người lạ đòi đưa về hay nhận là người quen như trên.

Cũng như nhiều người dân khác cũng nên đề phòng cảnh giác. Không nên đi về muộn, đi tới những đoạn đường vắng cần hết sức lưu ý và cảnh giác. Hãy cố gắng tìm sự trợ giúp của những người xung quanh khi gặp chuyện chẳng lành.

Và hơn hết, tất cả mọi người hãy xem những người gặp nạn như chính người thân của chúng ta hay là chính mình để có thể sẵn sàng dang tay giúp đỡ. Hãy sống là những người có trái tim.


Nguồn: Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN