'Em bé Hà Nội' bỏ đi Trường Sa phút chót: Nếu sức khoẻ Lan Hương có vấn đề, cả tàu phải quay lại

(VTC News) - "Hãy thông cảm cho NSND Lan Hương! Nếu tàu đã ra khơi, mà sức khoẻ có vấn đề thì cả tàu phải quay lại. Như vậy tình hình còn nghiêm trọng hơn", một vị tướng quân đội cho biết.

Sáng nay 7/5, một tài khoản facebook đã đăng tải hình ảnh NSND Lan Hương với hành lý chờ lên tàu đi Trường Sa xong lại bỏ về. Chuyến tàu 996 (Hải đội 411, BTL Vùng 4 Hải quân) đưa đoàn đi thăm, động viên quân dân Trường Sa và thăm nhà giàn DK1.

Tuy nhiên, sau khi xuống nhận phòng, nữ diễn viên Em bé Hà Nội kéo ngay valy trở lại cảng, không tiếp tục hành trình. Người này cho hay, do khi đưa hành lý lên tàu, được sắp xếp ngủ chung với nhiều người và điều kiện ra đảo không được tiện nghi như khách sạn nhiều sao nên "Em bé Hà Nội" bỏ về.

Video lý do NSND Lan Hương bỏ dở chuyến đi Trường Sa vào phút chót:Tài khoản FB tố Lan Hương bỏ về không đi Trường Sa 

Tài khoản FB tố Lan Hương bỏ về không đi Trường Sa 

Ngay khi thông tin này đăng tải lên trang cá nhân, nhiều comment bình luận cảm thấy thất vọng về hành động này của NSND Lan Hương. Dư luận dậy sóng đòi tước danh hiệu NSND của "Em bé Hà Nội" và không muốn nhìn chị thêm lần nào nữa.

PV VTC News đã liên hệ với NSND Lan Hương, giọng chị rất mệt mỏi và khản đặc, chị cho biết, thông tin trên mạng thật 'vớ vẩn'.

"Cả tháng nay chị dặt dẹo suốt, ốm lắm nhưng đến ngày đi thì cũng cố đi, nhưng khi lên đến tàu, cảm giác chông chênh vì mình đang mệt sẵn. Biết là không thể đi được vì nếu đi, dọc đường làm sao sẽ ảnh hưởng tới đoàn nên chị về", NSND Lan Hương cho biết.


NSND Lan Hương cũng chia sẻ thêm, chị không có nhiều thời gian để để ý đến những bàn tán trên mạng xã hội nên cũng không trách mọi người không hiểu chuyện nên bàn tán linh tinh.

NSND Lan Hương nhận lời đi Trường Sa từ Tết và đã chuẩn bị đĩa nhạc cũng như các tiết mục để biểu diễn cho các chiến sĩ ở Trường Sa. "Bố tôi vốn là hải quân. Trong valy tôi còn mang theo cả bộ quân hàm của bố với ý nghĩ là đưa cả bố đi, vì trước khi mất ông rất nhớ biển.

Nhưng có lẽ số tôi đợt này không được đi. Tôi hứa là khi nào có sức khỏe tốt, tôi sẽ tìm cách xin để được đi trở lại", NSND Lan Hương nói.

NSND Lan Hương bỏ chuyến đi Trường Sa vì bệnh hen.

NSND Lan Hương bỏ chuyến đi Trường Sa vì bệnh hen.

Ngay sau khi NSND lên tiếng về việc đột ngột bỏ chuyến đi Trường Sa vì tiền sử bệnh hen, tài khoản facebook "tố" chị đã xoá bỏ dòng trạng thái này và cho biết:

"Dù vẫn rất không hài lòng về hành động của NSND Lan Hương, sau khi bà quyết định huỷ bỏ hải trình ra quần đảo Trường Sa vào sáng nay trước khi tàu HQ 996 rời quân cảng Cát Lái ở TP HCM.

Tuy nhiên, chiều nay, sau khi đọc tin về sự việc trên Báo Người Lao Động, một tướng lĩnh quân đội đương chức đáng kính, nhắn tin cho tôi.

Vị tướng nhắn thế này:

"Hãy thông cảm cho NSND Lan Hương! Nếu tàu đã ra khơi, mà sức khoẻ có vấn đề thì cả tàu phải quay lại. Như vậy tình hình còn nghiêm trọng hơn".

"Tôi biết có một số trường hợp tương tự phải quay lại. Lúc đó mới nhiều chuyện phức tạp, em à".

"Tất nhiên là NSND Lan Hương cũng phải chia sẻ với nỗi bức xúc của dư luận. Nhưng anh em mình cũng nên rút lửa, bớt trào nước sôi, em ạ".

Và đó là lí do tôi quyết định khoá status trước đó của mình."

Dòng trạng thái trên facebook N.V.D.

Dòng trạng thái trên facebook N.V.D.

Quả thực là vậy, quân chủng Hải quân có những quy định ngặt nghèo mà không phải ai cũng biết. Theo đó, người có bệnh lý hoặc sức khoẻ không đảm bảo lên tàu sẽ ảnh hưởng tới cả đoàn công tác vì nếu chẳng may họ gặp tình trạng nguy kịch sẽ không thể được cứu chữa kịp thời vì không thể có đầy đủ phương tiện.

Nếu "Em bé Hà Nội" vẫn có mặt trên tàu và sự cố này xảy ra, cả đoàn chắc chắn sẽ phải về đất liền để đảm bảo sức khoẻ cho chị. Chính vì vậy, việc NSND Lan Hương phải xách va ly quay về là điều cần làm nếu tình trạng sức khoẻ của chị không cho phép để đảm bảo lịch trình của cả đoàn.

Trung Ngạn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN