Đứt dây chằng đầu gối, nghỉ thi đấu nửa năm, Xuân Trường chỉ buồn 5 phút

(VTC News) - Cầu thủ gốc Tuyên Quang khẳng định sẽ trở lại mạnh mẽ sau khi bình phục chấn thương dây chằng đầu gối.

Xuân Trường sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2019 trong màu áo HAGL cùng tuyển Việt Nam để điều trị chấn thương dây chằng chéo trước. Xuân Trường tự dính chấn thương trong buổi tập tối 30/9 và theo bác sĩ Trần Tuấn Anh thì "đây là chấn thương không lường trước được".

Cầu thủ sinh năm 1995 sẽ lên đường sang Hàn Quốc phẫu thuật nối dây chằng vào ngày 16/10 tới và dự kiến mất 6 tháng chữa trị, hồi phục. Quan trọng hơn cả, Xuân Trường đang có tinh thần tốt và xem chấn thương này chỉ là thử thách để trở nên mạnh mẽ hơn.

Dut day chang dau goi, nghi thi dau nua nam, Xuan Truong chi buon 5 phut hinh anh 1

Xuân Trường trong màu áo tuyển Việt Nam.

"Như mọi người đã biết, mình mới gặp phải một chấn thương khá nặng. Tuy nhiên, thực sự mình chỉ buồn và tiếc nuối trong khoảng 5 phút. Và ngay sau đó thì mình thấy mọi thứ khá nhẹ nhàng và mình biết việc mình có thể làm tốt nhất bây giờ là chấp nhận và đón nhận nó như một thử thách đối với bản thân", Xuân Trường chia sẻ. 

"Mình muốn cảm ơn tất cả những lời động viên, lời chúc và sự quan tâm của mọi người dành cho mình. Thực sự mình rất ổn, mình không có gì quá thất vọng hay buồn chán. Mình hy vọng đây sẽ là một thử thách giúp mình trở nên mạnh mẽ hơn. Tất nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào mình, mình cố gắng tới đâu thì kết quả sẽ như thế".

Cũng theo Xuân Trường, dù không thể đóng góp cụ thể trên sân, cầu thủ này cũng sẽ "tiếp lửa" cho HAGL cùng ĐTQG với vai trò CĐV trung thành. Tiền vệ mang áo số 6 luôn lạc quan và không chán nản dù mắc phải một trong những chấn thương ám ảnh nhất với cầu thủ.

"Ngoài ra, mình cũng muốn thông báo rằng, trong khoảng thời gian tới, các bạn sẽ có thêm một thành viên trong hội cổ động viên - hậu phương của đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Các bạn hãy cùng cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia cũng như HAGL bởi những trận đấu sắp tới đều là những trận đấu rất quan trọng", Xuân Trường khẳng định.

Xuân Trường chỉ là một trong chín cầu thủ vừa nói lời chia tay ĐTQG. Ngoài Xuân Trường, HLV Park Hang Seo cũng phải tạm biệt Hồng Quân, Minh Tuấn, Anh Tuấn, Văn Vũ, Nguyên Mạnh vì chấn thương. Tuyển Việt Nam không bổ sung thêm cái tên nào và sẽ đấu với Malaysia, Indonesia với 23 cầu thủ trong danh sách chính thức cùng 2 cái tên dự phòng.

Trận Việt Nam vs Malaysia sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình, phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam như: VTC1, VTC2, VTC3, VTC9, VOVTV (VietnamJourney); VOV1, VOV2, VOV3; Báo điện tử VOV (VOV.VN), Báo điện tử VTC News (VTC.VN), ứng dụng VOVMedia, VTCNOW.

VTC News tiếp sóng, tường thuật trực tiếp trận Việt Nam vs Malaysia từ 19h ngày 10/10/2019.

Xuân Trường nghỉ 5-6 tháng, dự kiến điều trị ở bệnh viện tốt nhất thế giới

Xuân Trường nghỉ 5-6 tháng, dự kiến điều trị ở bệnh viện tốt nhất thế giới

Xuân Trường được chẩn đoán mất khoảng 5 đến 6 tháng điều trị chấn thương dây chằng chéo trước trong buổi tập chiều qua 30/9.
Xuân Trường sang Hàn Quốc nối dây chằng đầu gối

Xuân Trường sang Hàn Quốc nối dây chằng đầu gối

Tiền vệ của tuyển Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương ngay sau ngày 15/10 tới.
Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU