Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đứt dây cáp trò chơi đu quay, 2 cháu nhỏ rơi xuống đất bất tỉnh: Doanh nghiệp cố tình hoạt động chui

Thời sự Thứ Hai, 16/04/2018 16:19:00 +07:00

Dù bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật nhưng Công ty TNHH MTV Anh Hùng vẫn tiếp tục cho hoạt động dẫn đến xảy ra sự cố đứt cáp làm 2 cháu nhỏ rơi xuống đất ngất xỉu.

Ngày 16/4, ông Đoàn Văn Thống - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, sau sự cố đứt cáp trò chơi đu quay tại khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi (số 3 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột), đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan để thành lập đoàn kiểm tra.

"Đơn vị quản lý khu vui chơi giải trí tại số 3 Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột) là Công ty TNHH MTV Anh Hùng. Ngày 25/1, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột đã kiểm tra khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi trên và phát hiện trò chơi vũ trụ bay mini không hoạt động do lỗi kỹ thuật. Đơn vị này cam kết sẽ không hoạt động cho đến khi sửa chữa xong", ông Thống nói. 

Ông Thống cho biết thêm, về việc hoạt động lại các trò chơi vũ trụ bay mini vẫn chưa thấy Công ty TNHH MTV Anh Hùng báo cáo đến phòng.

Ngoài ra, theo quy định đối với các trò chơi yêu cầu về an toàn bắt buộc phải được các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

''Đơn vị sẽ kiểm tra hoạt động tại khu vui chơi giải trí này, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm'', ông Thống nói.

30711118_546043262459752_7103961716735606784_n

Vụ đứt cáp trò chơi khiến 2 cháu nhỏ rơi từ độ cao 4-5m xuống đất, ngất xỉu.

Như VTC News đưa tin, sáng 15/4, khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi (số 3 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xảy ra vụ đứt dây cáp trò chơi đu quay khiến cháu T. Q.Ch (11 tuổi) và H.H.Ph (8 tuổi), cùng trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột bị thương. 

Nhân chứng cho biết, tại thời điểm đó, 2 cháu rơi từ độ cao khoảng 4-5m, sau khi rơi xuống đất, cả 2 cháu đều bị ngất xỉu.

"Chúng tôi thấy 2 cháu bị rơi xuống đất, nhiều người đang uống cà phê chạy tới xoa dầu, thực hiện các động tác hô hấp và đưa cả 2 cháu này đến bệnh viện", một nhân chứng nói.

Liên quan đến vụ việc, người quản lý khu trò chơi cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc có một sinh viên xin làm thêm quản lý trò chơi này và chưa nắm rõ nên để xảy ra sự cố đáng tiếc.

"Trước đó, đơn vị đã dán biển dừng hoạt động nhưng thợ điện sơ suất vừa tháo đi. Ngoài ra, do bạn sinh viên mới bắt đầu công việc nên chưa nắm rõ thông tin. Đây chỉ là sự cố, sơ suất nhỏ", người quản lý thông tin. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin