Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đường sắt ngập sâu, tàu Bắc - Nam tê liệt

Thời sự Thứ Ba, 01/10/2013 09:16:00 +07:00

Các tàu xuất phát đi các tỉnh phía Nam sẽ bị huỷ do đường tàu qua địa phận thị xã Hoàng Mai - Nghệ An đang chìm trong biển nước.

Tối 1/10, từ ga Hà Nội, tất cả các tàu xuất phát đi các tỉnh phía Nam sẽ bị huỷ do đường tàu qua địa phận thị xã Hoàng Mai - Nghệ An đang chìm trong biển nước.

Bà Phùng Lý Hà, Phó trưởng ga Hà Nội cho biết, tối nay sẽ bãi bỏ tất cả các các tàu đi vào phía Nam gồm: SE1 (xuất phát lúc 19h), SE 19 (19h35), NA1 (21h30) và SE3 (23h).

Ga Hà Nội đề nghị hành khách có vé đi các tàu này đến ga để được hoàn lại 100% giá vé hoặc đổi vé để đi tàu khác. Vé bãi bỏ có giá trị trả lại trong 5 ngày.

Nước tràn quá đường sắt Bắc - Nam địa bàn TX Hoàng Mai, Nghệ An.
Nước tràn quá đường sắt Bắc - Nam địa bàn TX Hoàng Mai, Nghệ An
Ông Phạm Văn Bình, Trưởng Ban an toàn giao thông đường sắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết, theo nguồn tin báo của các đơn vị cơ sở, đường sắt và quốc lộ 1 qua địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đang ngập nặng do việc xả các hồ đập; có đoạn nước ngập sâu 2m.

Tại trung tâm của vùng ngập đang có hai đoàn tàu đang mắc kẹt, không thể di chuyển. Hành khách cũng không thể di chuyển sang phương tiện khác.

Hiện ông Bình cùng đoàn công tác của Tổng công ty Đường sắt đang vào khắc phục. Cho đến thời điểm này, hành khách trên tàu vẫn được chu cấp lương thực từ tàu.

Ông Bình cho biết, nếu nước ngập trong thời gian dài, ngành đường sắt buộc phải đề nghị Uỷ ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia cung cấp lương thực bằng máy bay trực thăng.

Với các chuyến tàu từ Nam ra, ông Bình cho biết sẽ phải dừng lại ở ga Vinh (Nghệ An).

Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin