Đường nghìn tỷ Năm Căn – Đất Mũi xuống cấp sau hơn 2 năm sử dụng

Đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn – Đất Mũi có chiều dài 58 km, vốn đầu tư khoảng 3.900 tỷ đồng, mới khai thác từ 2016 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ TP Cà Mau đến xã Đất Mũi vừa được xây dựng và đưa vào sử dụng cách nay vài năm, nay đã hư hỏng nặng.

Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn – Đất Mũi có chiều dài 58 km, do Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 3.900 tỷ đồng.

Duong nghin ty Nam Can – Dat Mui xuong cap sau hon 2 nam su dung hinh anh 1

Hiện trạng xuống cấp đường Hồ chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi.

Tuyến đường được khánh thành và đưa vào sử dụng vào đầu 2016. Sau hơn 2 năm, đoạn đường này xuất hiện nhiều vị trí bị sụt lún, xuống cấp khiến người tham gia giao thông lưu thông khó khăn. 

Ông Nguyễn Thành Vinh, Trưởng phòng Điều hành Dự án 5 (Ban QLDA Đường HCM) cho biết: "Nguyên nhân tuyến đường xuống cấp nhanh là do khu vực này có nền đất yếu, công trình xây dựng đang chờ lún. Đặc biệt, thời gian gần đây có mưa nhiều, xe tải qua lại đông nên đường xuống cấp nhanh.

Để phục vụ tốt việc đi lại của người dân, hạn chế tình trạng tai nạn giao thông, Ban quản lý dự án đã đầu tư sửa chữa nâng cấp và bàn giao trong thời gian sớm nhất".

Duong nghin ty Nam Can – Dat Mui xuong cap sau hon 2 nam su dung hinh anh 2

Chủ đầu tư cho biết nguyên nhân xuống cấp là do nền đất yếu.

Liên quan vấn đề này, Sở Giao thông - Vận tải Cà Mau đã có Tờ trình gửi Bộ Giao thông - Vận tải xem xét, chấp thuận cho tỉnh xin thôi nhận ủy thác quản lý, bảo trì đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi vì đây là công trình lớn có mức đầu tư cao. 

Ông Hồ Hoàn Tất, Giám đốc Sở  Giao thông - Vận tải Cà Mau cho biết, trên tuyến đường này có công trình giao thông cấp 1, địa phương không đủ kinh nghiệm, thiết bị kỹ thuật để bảo trì nên mới đề nghị Bộ Giao thông vận tải nhận quyền quản lý và bảo trì công trình này.

Sau khi nhận được đề nghị của tỉnh Cà Mau,  Bộ Giao thông – Vận tải cũng đã thống nhất tiếp nhận quyền quản lý, đồng thời giao cho Tổng cục Đường bộ nhận quản lý bảo trì, sửa chữa tuyến đường này trong những năm tiếp theo.

>>> Đọc thêm: Đại lộ nghìn tỷ ở TP.HCM sụt lún, giao thông hỗn loạn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU