Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đường kè sông Tiền ở Tiền Giang xuất hiện nhiều vết nứt, sụt lún

Thời sự Thứ Ba, 23/10/2018 07:12:00 +07:00

Dự án kè và đường sông Tiền từng bị UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo chuyển hồ sơ sang cơ quan công an vì sai phạm 42 tỷ đồng, nhiều ngày qua người dân lại phát hiện nhiều vết nứt và sụt lún.

Trả lời phóng viên, một lãnh đạo UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, có nghe báo cáo vụ đường bờ kè sông Tiền sụt lún và UBND TP Mỹ Tho cũng đang báo cáo UBND tỉnh xin kinh phí duy tu sửa chữa.

Dự án này do UBND TP làm chủ đầu tư, vừa hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2016 nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp rất nhiều. Trong quá trình lựa chọn nhà thầu cũng có nhiều khuất tất, có dấu hiệu làm giả hồ sơ đấu thầu nên Công an TP Mỹ Tho đã từng vào cuộc. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đường này đã có rất nhiều vết nứt. Một đoạn có dấu hiệu "hàm ếch" đã được che chắn lại lại để tránh nguy hiểm cho người đi đường. Nhiều người dân cho biết đoạn được che chắn lại thực tế là đã bị sụt lún như "hố tử thần". Dọc tuyến kè này đã có nhiều đoạn nứt rõ.  

Đường kè sông Tiền ở Tiền Giang bị sụt lún ? - Ảnh 1.

 Đoạn sụt lún đã được bao lại để sửa chữa.

Đây là con đường nằm trong dự án kè và đường sông Tiền, nhằm chỉnh trang đô thị TP Mỹ Tho. Dự án này có tổng kinh phí 390 tỷ đồng bằng nguốn vốn ngân sách. Báo Người Lao Động từng phản ánh dự án có nhiều bê bối trong việc làm giả hồ sơ dự thầu nhưng vẫn được trúng thầu.

Sau khi dự án hoàn thành, ông Nguyễn Văn Chiến, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tiến Giang chủ trì họp báo cho biết "sai phạm lên đến 42 tỷ đồng và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra". Tuy nhiên, sau đó không ai bị xử lý và vụ việc rơi vào quên lãng.

Đường kè sông Tiền ở Tiền Giang bị sụt lún ? - Ảnh 2.

Trên vỉa hè, nhiều vết nứt cũng xuất hiện.

Sau khi dự án kè và đường sông Tiền hoàn thành, UBND tỉnh Tiền Giang đã giao dự án "Khu dân cư sông Tiền cho Công ty Tây Bắc làm chủ đầu tư. Báo Người Lao Động cũng đã phản ánh sự mập mờ dự án Khu dân cư sông Tiền có hàng loạt khuất tất như chủ đầu tư  bỏ ra 85 tỷ đồng để "đổi” lấy 7,3 ha đất vàng.

Theo hợp đồng thì Công ty Tây Bắc xây nhà thô quy mô 4 tầng mới được bán nhưng khi giải tỏa đến đâu Công ty Tây Bắc ký hợp đồng chuyển nhượng đến đó nhưng chính quyền không hay biết. 

Đường kè sông Tiền ở Tiền Giang bị sụt lún ? - Ảnh 3.

 Nhiều đoạn sụt lún lòi ra cây tràm chống đà bê tông.

Ghi nhận  của phóng viên cũng cho thấy một đoạn dài đà bằng bê tông đã bị sụt lún hơn 20cm. Bên dưới đà, cứ một đoạn ngắn được chống đỡ bằng cây bạch đàn có bán kính khoảng 3cm. 

Trả lời phóng viên, một lãnh đạo tỉnh Tiền Giang xác nhận "cứ tưởng Công ty Tây Bắc bỏ tiền làm đường và kè Sông Tiền nên mới giao đất như hình thức thức đổi đất lấy hạ tầng... 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin