Đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội ngập tràn hình ảnh vẽ: Chủ tịch phường thông tin

(VTC News) - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (Hà Nội) cho hay sẽ xóa bỏ những hình vẽ graffiti trên đoạn đường đê Nghi Tàm vừa thông xe khoảng 1 tháng nay.

Ngày 26/1, ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết đã nắm được sự việc đường đê Nghi Tàm vừa được sửa chữa đã xuất hiện dày đặc những hình vẽ.

"Qua tuần tra, kiểm soát chúng tôi đã nắm được sự việc trên. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xử lý xóa bỏ những hình vẽ này", ông Sáng cho hay.

Duong hon 300 ty dong o Ha Noi ngap tran hinh anh ve: Chu tich phuong thong tin hinh anh 1

 Những hình vẽ làm mất cảnh quan của tuyến đường trăm tỷ đồng mới được thông xe khoảng 1 tháng nay.

Duong hon 300 ty dong o Ha Noi ngap tran hinh anh ve: Chu tich phuong thong tin hinh anh 2

 Người dân cho rằng những hình vẽ graffiti của các nghệ sỹ đường phố, làm cho tuyến đường trở nên nhếch nhác, mất cảnh quan.

Theo ông Sáng, đa phần các hình vẽ được vẽ lén lút vào ban đêm, khi ít người qua lại và khiến lực lượng chức năng khó khăn để ngăn chặn.

Sau sự việc, UBND phường sẽ tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân và sẽ có phương án thích hợp để lấp khoảng trống trên đoạn tường đê Nghi Tàm.

Được biết, đoạn tường đê Nghi Tàm bị vẽ bậy dài khoảng 1km, đoạn từ cầu vượt An Dương đến đầu phố Từ Hoa (Quảng An, Tây Hồ). Những hình vẽ này còn xuất hiện trên cửa nhà dân sống tại dọc tuyến đường này.

Trước đó, vào cuối năm 2018, TP Hà Nội quyết định hạ đê Nghi Tàm, kéo dài từ nút giao cửa khẩu An Dương - Thanh Niên đến khách sạn Thắng Lợi.

Dự án cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên có chiều dài 271m, rộng 10m; tổng mức đầu tư 311,988 tỷ đồng. Quá trình thi công, kết hợp điều chỉnh một phần kết cấu đê Hữu Hồng đoạn K62+500 - K63+600.

Thay thế kết cấu đê đất bằng kết cấu tường chắn bê tông cốt thép dạng chữ L dài 1.100m, cao 2,6m, rộng 1m; có chân móng đảm bảo chống trượt, kết cấu làm việc an toàn, có khả năng chịu lực, ổn định dưới tác động của các tải trọng thiết kế.

Ảnh: Con đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội bị bôi bẩn

Ảnh: Con đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội bị bôi bẩn

Nhiều người dân bức xúc vì đường đê Nghi Tàm (Hà Nội) vừa được sửa chữa đã xuất hiện dày đặc những hình vẽ, thậm chí cửa cuốn của nhà dân bên đường cũng bị bôi bẩn.
 
Video: Vừa mới khánh thành, con đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội ngập tràn hình ảnh vẽ tự phát

Video: Vừa mới khánh thành, con đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội ngập tràn hình ảnh vẽ tự phát

Một thời gian ngắn trở lại đây, sau khi con đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội) được mở rộng, những bức tường dọc bên đường trở thành nơi để nhiều người vẽ graffiti tự...
Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU