Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 có gì đặc biệt?

Thời sựThứ Sáu, 27/12/2019 10:20:54 +07:00
(VTC News) -

Dự kiến sẽ có gần 130 linh vật được tạo hình độc đáo, trải dài khắp đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020.

Đó là tiết lộ của ông Trương Tấn Sơn, Phó Tổng giám đốc Saigontourist, Phó Trưởng ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020. 

Đường hoa hứa hẹn mang đến cho người dân, du khách trải nghiệm thú vị và những khung hình du xuân đẹp nhất”, ông Sơn nhấn mạnh và cho biết thêm, công trình này sẽ tích hợp các sắc thái văn hoá truyền thống, ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế, thi công; hướng đến thông điệp ước vọng về một TP.HCM phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng. 

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 có 3 phân đoạn. Phân đoạn I (Xuân của đất trời) là đại cảnh Vườn lan xuân mang hiệu ứng hoàn toàn mới nhờ vào mái aluminium gương, tạo sự tương phản hình ảnh với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới. 

Phân đoạn II (Thành phố phát triển, Bền vững niềm tin) là quần thể kết hợp các yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hòa bình và những vấn đề bảo vệ môi trường như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng. Phân đoạn này còn có "Bức tranh mùa xuân" lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự vận động như những dòng lốc xoáy cuộn trào của thiên nhiên.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 có gì đặc biệt? - 1

Đường hoa Nguyễn Huệ.

Phân đoạn III (Thành phố hiện đại, tiến bước vươn xa) là mảng sắc màu tươi mát, dễ chịu với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và công nghệ tương tác, tạo thành không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt. 

Đặc biệt, với đại cảnh "Rừng nước" lung linh và huyền ảo, đây là lần đầu tiên tại đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện một cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới.

MINH ANH
Bình luận
vtc.vn