Đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng bị 'quấy rối' lúc nửa đêm

(VTC News) - Đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng có không ít cuộc "nhá máy" lúc nửa đêm, gọi đến chỉ để... đùa giỡn.
Đúng 8h sáng 21/2, phóng viên VTC News mới kết nối được với người cầm máy đường dây nóng 0888.247.247 của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sau nhiều lần liên lạc bất thành do máy bận liên tục.
"Đường dây nóng Bí thư Thành ủy xin nghe ạ!" - giọng cô gái trẻ miền Nam cất lên nhẹ nhàng. Với vài câu xã giao, cô gái cho biết, đường dây nóng này tiếp nhận, ghi nhận bằng ghi âm và tin nhắn tất cả những vấn đề được người dân phản ánh, sau đó tổng hợp, sàng lọc, báo cáo gửi đến Bí thư Thăng.
 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và đường dây nóng. Ảnh: Tuổi Trẻ

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và đường dây nóng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo cô gái, số điện thoại này là số công cộng của bí thư, còn những số khác là số riêng, cá nhân. Đường dây nóng này chỉ hoạt động tạm thời, sắp tới sẽ thay đổi số ngắn hơn, dễ nhớ hơn.
"Trung bình buổi tối hôm qua 20/2, có đến 70-80 cuộc gọi điện thoại đến đường dây nóng này, khuya lúc 0h cũng có người gọi đến, không ít người "nhá máy", gọi để... đùa giỡn. Văn phòng Thành ủy phân công 2 cán bộ xoay tua trực ngày đêm, tiếp nhận thông tin 24/24 kể cả ngày nghỉ và Chủ nhật" - nhân viên trực đường dây nóng của Bí thư thành ủy TP.HCM cho hay.
Được biết, người dân phản ánh qua đường dây nóng các thông tin về tất cả các lĩnh vực, trong đó nóng nhất là phản ánh tình trạng cướp giật, trộm cắp, hạ tầng giao thông, kẹt xe, ùn tắc, ngập nước, an sinh xã hội...
 Vấn nạn cướp giật, trộm cắp tại TP.HCM được phản ánh nhiều đến đường dây nóng

 Vấn nạn cướp giật, trộm cắp tại TP.HCM được phản ánh nhiều đến đường dây nóng

Trước đó, ngày 15/2 họp về công tác tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn TP.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo lập đường dây "nóng" để tiếp nhận thông tin người dân gửi về cho ông.
"Hàng ngày Văn phòng Thành ủy TP HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý" - Bí thư Thăng nói.
Ông Lê Văn Minh - Phó ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM cho biết, số điện thoại "nóng" 0888.247.247 sẽ hoạt động liên tục 24/24 và suốt 7 ngày trong tuần. Việc chọn số điện thoại "247" cũng mang ý nghĩa này.
"Do rất nhiều người có nhu cầu phản ánh đến đường dây nóng của đồng chí Bí thư nên chúng tôi khuyên người dân chỉ nên gọi đến số máy này để phản ánh các vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội, văn hoá và dân sinh trên địa bàn khi thấy thật sự cần thiết, nếu không hệ thống sẽ quá tải, gây ảnh hưởng đến người khác" - ông Minh khuyến cáo. 

Video: Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng làm việc với Công an TP.HCM

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN