Dương Chí Dũng không còn tài sản để thi hành án

Cơ quan thi hành án dân sự đã ra quyết định không có điều kiện thi hành án khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng đối với cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng.

Chiều 12/4, Cục Thi hành án Dân sự Hà Nội đã tiến hành cuộc họp báo về công tác thi hành án trong thời gian vừa qua.

Ông Lê Quang Tiến (Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định không có điều kiện thi hành án khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng đối với bị án này vì kết quả xác minh cho thấy “không còn tài sản” đối với Dương Chí Dũng – cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) – Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinaline), ô

Duong Chi Dung khong con tai san de thi hanh an hinh anh 1

 Dương Chí Dũng (trái) và Mai Văn Phúc (phải) trong phiên tòa.

Theo Cục Thi hành án dân sự (THADS) Hà Nội, bản án hình sự phúc thẩm của Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao và bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP.Hà Nội xác định, Dương Chí Dũng có nghĩa vụ phải bồi thường 110 tỷ đồng , trong đó 10 tỷ đồng do phạm tội “Tham ô tài sản” và 100 tỷ đồng do phạm tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Quá trình thi hành án đối với bị án, Cục THADS Hà Nội đã tích cực vận động gia đình Dương Chí Dũng tự nguyện nộp, khắc phục hậu quả hơn 7,4 tỷ đồng và xử lý 3.900USD tạm giữ (thu được 82 triệu đồng). Đối với 3 căn nhà của Dương Chí Dũng đã kê biên, cơ quan thi hành án đã tổ chức bán đấu giá căn hộ số 10, tầng 8 tòa nhà Pacific 83 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm thu được gần 4,4 tỷ đồng.

Duong Chi Dung khong con tai san de thi hanh an hinh anh 2

 Ông Lê Quang Tiến, Cục trưởng Cục THADS Hà Nội.

Tiếp đến là bán đấu giá căn hộ số 2901, tầng 29, tháp B tòa nhà Skycity, số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa thu trên 4,9 tỷ đồng. Riêng ngôi nhà ở ngõ 26 đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa là tài sản của hai vợ chồng Dương Chí Dũng nên vợ bị án này đã tự nguyện nộp 50% giá trị tài sản, tương đương hơn 4,5 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền đã thi hành án đối với Dương Chí Dũng thông qua xử lý tài sản, vận động người thân giao nộp là hơn 21 tỷ đồng. Hiện số tiền chưa có điều kiện thi hành án đối với bị án này là 88,5 tỷ đồng. “Và ngoài những tài sản đã được kê biên nêu trên thì Dương Chí Dũng không còn tài sản nào khác” – ông Lê Quang Tiến nói.

“Cũng chính vì lý do trên nên căn cứ Luật THADS năm 2014, cơ quan thi hành án đã ra quyết định không có điều kiện thi hành đối với khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng còn lại của Dương Chí Dũng” – đại diện THADS Hà Nội khẳng định.

>>> Đọc thêm: Vợ Dương Chí Dũng đuổi theo xe chở chồng khi rời tòa

Video: Những câu hỏi lớn từ vụ án Trịnh Xuân Thanh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU