Được tuyên vô tội sau 30 tháng bị giam

Không chấp nhận kháng nghị của Viện KSND thành phố Cà Mau, Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm tuyên ông Huỳnh Nhật Quang không phạm tội “Chống người thi hành công vụ” sau khi bị giam 30 tháng.

Ngày 25/8, ông Trần Trọng Hữu, Phó Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, không chấp nhận kháng nghị của Viện KSND thành phố Cà Mau về yêu cầu hủy án sơ thẩm và tuyên ông Huỳnh Nhật Quang, 33 tuổi, ở xã Tân Phong (TX Giá Rai, Bạc Liêu) không phạm tội “Chống người thi hành công vụ”.
Ông Huỳnh Nhật Quang 

Ông Huỳnh Nhật Quang 


Trước đó, TAND TP Cà Mau xét xử sơ thẩm đã tuyên ông Quang không phạm tội chống người thi hành công vụ nhưng Viện Kiểm sát cùng cấp kháng nghị và trung tá Huỳnh Trí Dũng (nguyên Phó Công an xã Tắc Vân) cùng 2 cảnh sát khu vực kháng cáo.
Theo hồ sơ, đêm 4/2/2013, trung tá Huỳnh Trí Dũng cùng thuộc cấp tuần tra phát hiện ông Phan Chí Nguyễn điều khiển xe máy chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm. Ông Quang đến xin cho qua nhưng không được đồng ý nên “chửi đổng”. 
Trung tá Huỳnh Trí Dũng cho thuộc cấp kiểm tra giấy tờ xe ông Quang nhưng ông không chấp hành vì cho rằng mình không vi phạm, xảy ra cự cãi. Ông Quang bị còng tay áp giải về trụ sở Công an xã Tắc Vân và bị bắn vào mang tai từ khẩu súng cao su của trung tá Huỳnh Trí Dũng. 
Sau xuất viện, ông Quang bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
Video tòa tuyên án nhóm công an dùng nhục hình  

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN