Được Thủ tướng Đức gửi bia, ông Putin tặng lại món quà gì?

(VTC News) - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết thỉnh thoảng bà trao đổi những món ăn ngon với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ trong bộ phim tài liệu của kênh truyền hình VGTRK rằng thỉnh thoảng Thủ tướng Đức Angela Merkel gửi cho ông vài chai bia Radeberger. Đáp lại món quà của Thủ tướng Đức, người đứng đầu nước Nga gửi những món quà cho bà Angela Merkel.

Ngày 12/3, trong cuộc họp chung với lãnh đạo các đảng của Đức, bà Merkel cho biết: “Nhiều người biết Tổng thống Nga thích uống bia và đôi khi có thể trao đổi. Tôi từng nhận được những con cá hun khói rất ngon”.

Duoc Thu tuong Duc gui bia, ong Putin tang lai mon qua gi? hinh anh 1

 Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thời gian công tác tại Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) với tư cách là đặc vụ KGB, ông có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Đức. Trong những năm sống tại Đức, ông từng đến thăm thị trấn Radeberg, nơi được mệnh danh là địa điểm sản xuất bia tốt nhất.

Trong cuốn hồi ký của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ ông tăng đến 12 kg vì uống bia tại Đức. Ông thường hay uống bia với các đặc vụ KGB lẫn các đặc vụ thuộc Bộ An ninh Quốc gia Stasi của Cộng hòa Dân chủ Đức.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin: Thủ tướng Đức Angela Merkel thỉnh thoảng gửi bia cho tôi

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU