Được thầy Tô ưng thuận, Công Vinh chính thức rời ĐTQG

(VTC News) - Tiếp nhận đề nghị của Công Vinh, chiều 19/11, HLV Calisto đã đồng ý để tiền đạo này rời ĐTVN về CLB tiếp tục điều trị chấn thương.

» HLV Calisto: Công Vinh nghỉ, nhưng Việt Thắng thì OK!
» Công Vinh bất ngờ rút khỏi ĐTQG Việt Nam
» Vé xem AFF Cup có giá mềm


Sau khi HLV Calisto từ Quảng Châu về Việt Nam chiều tối ngày 17/11, Công Vinh đã gặp ông và bày tỏ ý định xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam vì tự nhận thấy khả năng bình phục để thi đấu tại AFF Cup là không thể.

Việt Thắng, Công Vinh - 'Người ở, người về'. (Ảnh: Quang Minh)

Không đưa ra quyết định ngay, HLV Calisto muốn có thêm thời gian suy nghĩ và hứa sẽ trả lời vào ngày 20/11. Mặc dù vậy, trước khi bước vào buổi tập chiều 19/11 trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF, HLV Calisto và Công Vinh đã nói chuyện riêng với nhau khá lâu, chủ đề không gì khác ngoài quyết định xin về của Công Vinh.

Tất nhiên, HLV Calisto khẳng định đội tuyển Việt Nam cần có sự phục vụ của một tiền đạo giỏi như Công Vinh nhưng khi chấn thương không cho phép anh sớm thi đấu trở lại thì không còn cách nào khác, ông phải đồng ý để anh rời đội trong thời điểm hiện nay.

Trước khi đưa ra quyết định bất khả kháng này, HLV Calisto đã tham khảo ý kiến của các bác sỹ và được biết chấn thương của Công Vinh vẫn đang tiến triển theo chiều hướng tốt. Nhưng hiện Công Vinh vẫn phải tập riêng và phải sang đến tháng 12, anh mới theo kịp giáo án tập luyện của thầy Tô, giống như các đồng đội. Như thế đồng nghĩa với việc không kịp thi đấu tại AFF Cup 2010.

Sau bữa ăn tối 19/11, HLV Calisto và Công Vinh còn có thêm một cuộc trò chuyện khác nhưng nếu không có gì thay đổi, sáng 20/11, anh sẽ chính thức rời đại bản doanh của đội tuyển Việt Nam tại khách sạn La Thành (Hà Nội).

Thành Lương và Ngọc Điểu, hai trong số các cầu thủ tăng cường từ đội Olympic đã tập luyện tích cực ngay từ buổi đầu tiên. (Ảnh: Quang Minh)

Cùng rời đội tuyển Việt Nam với Công Vinh còn có một cầu thủ cũng đang điều trị chấn thương khác là tiền vệ Mai Tiến Thành. Dù chia tay đội tuyển Việt Nam nhưng Công Vinh vẫn ở lại Hà Nội, tập theo giáo án riêng, song song với đó là những bài tập hồi phục nhẹ nhàng cùng CLB Hà Nội T&T.

Riêng Việt Thắng vẫn được giữ lại tập luyện và những dấu hiệu tích cực mới nhất cho thấy, tiền đạo CLB XM the Vissai Ninh Bình nhiều khả năng sẽ kịp bình phục khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách đăng ký chính thức dự AFF Cup 2010.

Do Tấn Trường, Minh Đức và Anh Đức được HLV Calisto cho phép về nhà vài ngày nên chiều 19/11, chỉ có 6/9 cầu thủ thuộc diện tăng cường từ đội Olympic lên ĐTQG tham gia tập luyện.

Khi đã có thêm 'viện binh', buổi tập của ĐTVN trở nên rôm rả và quyết liệt hơn. HLV Calisto cũng có đủ người để chia đội hình cho các cầu thủ thi đấu đối kháng, nhằm chọn ra bộ khung ổn định nhất cho đội tuyển.

» HLV Calisto: Công Vinh nghỉ, nhưng Việt Thắng thì OK!
» Công Vinh bất ngờ rút khỏi ĐTQG Việt Nam
» Vé xem AFF Cup có giá mềm


Chí Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN