Được nhờ đi dằn mặt, đánh nhầm công an gãy xương mũi

Được nhờ vả, Nguyễn Xuân Lam cùng nhóm giang hồ chặn đánh nhầm các công an hóa trang đang làm nhiệm vụ, 6 năm sau ngày bỏ trốn và bị truy nã, đối tượng đã bị bắt.
Ngày 28/2, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Nguyễn Xuân Lam - 37 tuổi, thường trú tại P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một khi đang lẩn trốn lệnh truy nã tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM.
Theo Công an tỉnh Bình Dương, tối 26/2/2010, Lam được Trần Phi Long (ngụ TP.Thủ Dầu Một) nói có người đang theo dõi vợ mình nên nhờ Lam đi “đánh dằn mặt” những người đang theo dõi này.
Đối tượng “đánh nhầm” công an cải trang bị bắt sáng 28/2 sau 6 năm bị truy nã - ẢNH: BÁ SƠN 

Đối tượng “đánh nhầm” công an cải trang bị bắt sáng 28/2 sau 6 năm bị truy nã - ẢNH: BÁ SƠN 


Nhận lời, Lam cùng với Long và 6 đối tượng khác hùng hổ đi tìm kiếm những người được cho là đang theo dõi vợ của Long.
Khi đến ngã tư Tân Lập, thuộc P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một (gần chùa Bà tỉnh Bình Dương), các đối tượng này thấy một nhóm 5 người, gồm 1 cán bộ công an TP.Thủ Dầu Một và 4 cán bộ Công an tỉnh Bình Dương đang mặc thường phục để làm nhiệm vụ bảo vệ lễ hội rằm tháng Giêng.
Tưởng nhầm nhóm công an cải trang trên là những người đang theo dõi vợ của Long nên nhóm của Lam, Long lập tức xông vào ép xe các công an và ra tay hành hung.
Người bị nhóm này đánh nặng nhất là anh Đậu Đình Hùng (cán bộ Công an TP.Thủ Dầu Một) bị đánh bằng mũ bảo hiểm tới gãy xương mũi.
Các đối tượng trong nhóm của Lam đều bị bắt ngay sau đó, riêng Lam bỏ trốn. Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã, bắt được Lam sau 6 năm bỏ trốn.
Theo hồ sơ, Lam từng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Video clip nghi vấn đánh bài ăn tiền trong phòng làm việc trưởng Công an phường Trần Phú, TP Hải Dương  

Nguồn: Tuổi Trẻ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU