Dùng website quốc tế lừa đảo hơn 400 triệu đồng

(VTC News) - Hai nam thanh niên đã mua lại các website quốc tế với giá siêu rẻ, sau đó gửi đường link trúng thưởng đến các số điện thoại, facebook để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

Ngày 15/3, đại diện cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng Huỳnh Văn Trung và Hồ Tấn Linh (cùng SN 1996, trú Duy Xuyên, Quảng Nam) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet và thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Dung website quoc te lua dao hon 400 trieu dong hinh anh 1

Hai đối tượng Trung và Linh tại cơ quan công an. (Ảnh: Nguyễn Nam)

Qua đấu tranh, bước đầu 2 đối tượng này khai nhận đã mua lại tên miền các website quốc tế với giá siêu rẻ rồi lập ra website giả mạo các tổ chức, cá nhân. Sau đó, Trung và Linh gửi các đường link (đường dẫn liên kết - PV) vào các số điện thoại, tài khoản mạng xã hội.

Nếu người dùng đăng nhập bằng các tài khoản cá nhân thì toàn bộ thông tin cá nhân của họ sẽ được tự động gửi về tài khoản email của 2 đối tượng.

Khi có thông tin cá nhân của các nạn nhân, hai đối tượng liền gửi tin nhắn hoặc gọi điện thông báo nạn nhân đã trúng thưởng. Để nhận thưởng, nạn nhân cần nạp thẻ điện thoại có mệnh giá từ 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng.

Sau khi có trong tay mã số thẻ cào điện thoại, các đối tượng sử dụng các ngân hàng điện tử để đổi từ thẻ cào ra tiền mặt. Riêng đối tượng Huỳnh Văn Trung không chuyển tiền qua ngân hàng mà bán trực tiếp số thẻ cào này tại các tiệm internet trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng.

Chỉ trong thời gian ngắn, đã có 100 người ở các tỉnh như TP. HCM, Gia Lai, Quảng Nam, Đà Nẵng… "sập bẫy" hai đối tượng nêu trên với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Được biết, cả 2 đối tượng này đều không có công việc ổn định và nghiện game.

>>> Đọc thêm: Hai hacker 15 tuổi là thủ phạm tấn công website sân bay

Video: Bắt 4 mẹ con giả danh công an lừa đảo 6 tỷ đồng

Nguyễn Nam - Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa