Dừng tuyển sinh một đơn vị thuộc ĐHQGHN

(VTC News)- Đơn vị này đã mắc sai phạm khi tổ chức chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

» Thôi chức Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội
» Hàng loạt sai phạm tại ĐH Quốc gia Hà Nội

 Trung tâm công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm (ETC) bị dừng tuyển sinh các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ năm 2013.

 Trung tâm công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm (ETC) bị dừng tuyển sinh các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ năm 2013.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu Trung tâm công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm (ETC) dừng tuyển sinh các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ năm 2013.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục đề xuất những biện pháp xử lý cụ thể đối với số văn bằng cử nhân, thạc sĩ đã được phía đối tác nước ngoài cấp cho các học viên tốt nghiệp chương trình liên kết của Trung tâm Công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm (ETC) và số bằng thạc sĩ của trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội cấp chưa phù hợp với quy định.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ĐH Quốc gia Hà Nội báo cáo việc tổ chức kiểm điểm, xử lý các thiếu sót, khuyết điểm của tập thể, cá nhân có liên quan đến các vi phạm về liên kết đại học và sau đại học.

Bên cạnh đó, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng cần đề xuất phương hướng xử lý đối với số sinh viên, học viên đang theo học các lớp đào tạo liên kết của trung tâm ETC theo đúng quy định của nhà nước.

Đối với các học viên đang theo học các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ của trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, yêu cầu thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã ban hành bản kết luận về những sai phạm của ĐH Quốc gia Hà Nội trong việc liên doanh, liên kết đào tạo đại học và sau đại học giai đoạn từ 2006-2010.

Phạm ThịnhBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN