Dừng tháo dỡ biệt phủ trên núi Hải Vân, chờ ý kiến Thủ tướng

(VTC News) - UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định dừng thời hạn tháo dỡ biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân.

Ngày 28/11, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có công văn tạm dừng xử lý, tháo dỡ đối với cụm biệt thự xây dựng trái phép ở chân núi Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc công ty vàng Phước Minh, Quảng Nam).
Hạn chót tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng, Đà Nẵng ra văn bản chờ ý kiến cấp trên 

Hạn chót tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng, Đà Nẵng ra văn bản chờ ý kiến cấp trên 


"UBND TP thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ", văn bản nêu rõ.

Trước đó, ngày 4/7/2015, UBND TP Đà Nẵng chính thức ra quyết định không cho tồn tại đối với biệt thự xây trái phép của ông Ngô Văn Quang xây dựng ở chân núi Hải Vân.

Đến ngày 8/7, HĐND TP Đà Nẵng ra nghị quyết buộc ông Quang phải thực thi quyết định của UBND TP Đà Nẵng, tháo dỡ biệt thự trước ngày 30/8.

Nghị quyết cũng nêu, nếu ông Quang không tháo dỡ vào hạn cuối này, UBND TP Đà Nẵng sẽ giao chính quyền quận Liên Chiểu tiến hành biện pháp cưỡng chế.

Trước tình hình đó, ông Quang đã có đơn xin gia hạn tháo dỡ và ngày7/8, UBND thành phố ban hành công văn cho phép gia hạn thời gian tháo dỡ đối với công trình này đến hết ngày 30/11.

Đồng thời, trong thời gian này, ông Quang cũng có đơn gửi các cấp trung ương nhằm xin giữ lại biệt thự làm khu du lịch sinh thái.


Và các đoàn công tác của Bộ TN&MT, Thanh tra Chính phủ đã vào làm việc với TP Đà Nẵng có nội dung đơn của ông Ngô Văn Quang liên quan đến khu biệt thự xây trái phép này.

Xuân Mai
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.