Dùng súng, rựa truy sát nhau ở Đồng Nai: Công an bắt giam 5 người

(VTC News) - Công an Nhơn Trạch (Đồng Nai) khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng với giám đốc công ty bảo vệ cùng 4 bị can khác liên quan đến vụ nhóm người nổ súng ở Đồng Nai.

Ngày 9/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chính thức khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với 5 bị can liên quan trong vụ nhóm người hỗn chiến nổ súng ở xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Dung sung, rua truy sat nhau o Dong Nai: Cong an bat giam 5 nguoi hinh anh 1

  Hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh cắt từ clip).

Trong số 5 bị can bị bắt tạm giam có Trần Huy Thông - Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á. 4 bị can còn lại bao gồm Võ Quốc Tuấn (40 tuổi - Phó giám Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á), Nguyễn Văn Ánh (29 tuổi, quê Thanh Hóa – nhân viên công ty bảo vệ), Nguyễn Trung Trực (33 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch - nhân viên công ty bảo vệ) và Phan Văn Ngọc (29 tuổi, quê Nghệ An, người cầm đầu băng nhóm cầm dao, mã tấu).

Cơ quan điều tra cũng đã tạm giữ 2 khẩu súng công cụ hỗ trợ mà ông Tuấn và ông Thông sử dụng.

Theo đó, công an cho rằng dù ông Thông và ông Tuấn được cấp phép sử dụng súng công cụ hỗ trợ nhưng nhóm này đã sử dụng không đúng mục đích, sử dụng để tấn công người thay vì dùng súng công cụ để bảo vệ tài sản.

Theo xác minh ban đầu, ngày 21/3, ông Trần Huy Thông và ông Võ Quốc Tuấn dùng ô tô để đưa nạn nhân trong vụ tai nạn ở đường 25C, xã Long Thọ đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, một người đàn ông đến chặn xe, không cho ông Tuấn đưa nạn nhân đi và 2 bên xảy ra cự cãi.

Chiều 1/4, Ngọc "Sẹo" gọi điện cho ông Tuấn và nói rằng ông Tuấn đã đánh bố vợ mình và buộc ông này phải đến nhà xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Ngọc "Sẹo" cùng nhóm thanh niên đi trên nhiều xe máy và ô tô mang theo rựa, mã tấu đến công ty bảo vệ tìm ông Tuấn.

Video: Hỗn chiến bằng dao, súng ở Đồng Nai: Người nổ súng nói gì?

Trong cuộc nói chuyện, ông Tuấn không đồng ý đến xin lỗi bố vợ của Ngọc "Sẹo" nên anh này đã lao vào đánh; còn những người khác trong nhóm cầm dao rựa toan xông vào chém.

Lúc này, ông Tuấn và ông Thông sử dụng súng bắn đạn cao su cảnh cáo. Tuy nhiên, nhóm của Ngọc Sẹo vẫn cầm hung khí xông vào chém nên ông Tuấn buộc phải nổ nhiều phát súng.

Trong lúc ẩu đả, Ngọc "Sẹo" chém trúng mắt ông Nguyễn Hữu Nghĩa (47 tuổi, đồng nghiệp của ông Tuấn) khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Theo công an, 2 hai khẩu súng mà nhóm bảo vệ sử dụng là công cụ hỗ trợ có giấy phép sử dụng do Công an tỉnh Đồng Nai cấp cho chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á.

Ông Tuấn và ông Thông là người thuộc chi nhánh Công ty bảo vệ Đông Á, được cấp giấy chứng nhận sử dụng súng công cụ hỗ trợ.

>>> Đọc thêm: Dùng súng, rựa truy sát nhau ở Đồng Nai: Kẻ cầm đầu tự thú

Minh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU