Dũng “khùng” sợ lép vế trước Đàm Vĩnh Hưng
  • Zalo

Dũng “khùng” sợ lép vế trước Đàm Vĩnh Hưng

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 26/12/2011 04:19:00 +07:00

(VTC News) – Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, anh sợ bị lép vế khi làm việc với Đàm Vĩnh Hưng vì Mr. Đàm có cá tính mạnh nên dễ bị cuốn theo.

(VTC News) – Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, anh sợ bị lép vế khi làm việc với Đàm Vĩnh Hưng vì Mr. Đàm có cá tính mạnh nên dễ bị cuốn theo.

Trong chương trình VMVC – Chat của giải thưởng Video âm nhạc Việt do MTV Việt Nam vừa qua, nhạc sỹ Nguyễn Quang Dũng (Dũng “khùng”) đã có cuộc chia sẻ với khách mời là ca sỹ Dương Triệu Vũ và Linh Phi về chủ đề được nhiều người quan tâm: Nghệ sĩ trẻ trong nền âm nhạc Việt và VMVC.

Từng đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho nhiều MV của các ca sỹ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, anh rất thích làm việc với ca sĩ trẻ vì khi làm việc với ca sĩ trẻ mình dễ tạo xu hướng mà mình muốn làm cho ca sĩ đó.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng rất thích làm việc với ca sĩ trẻ  

Nguyễn Quang Dũng cũng cho biết, thực ra đạo diễn là người nắm bắt tổng thể và khi làm việc với ca sĩ trẻ họ dễ uốn nắn theo ý mình hơn: Lúc đó họ chưa định hình cá tính và đối tượng khán giả của họ. Nhiều khi ca sĩ đã nổi tiếng, mình muốn thay đổi cũng khó khăn vì họ có một lượng khán giả nhất dịnh và rõ ràng. Nếu mình thay đổi nhiều quá đối tượng khán giả cũ không thích mà khán giả mới lại chưa kịp thích.

Nếu ca sĩ trẻ tìm được cho mình một đạo diễn hiểu ca sĩ đó muốn gì và ca khúc của họ nên như thế nào là đủ thì sẽ rất tốt. Tuy nhiên, nếu ca sĩ trẻ chưa có định hướng mà gặp một đạo diễn chỉ muốn làm theo ý tưởng cá nhân của đạo diễn thì khó có sự hòa hợp và làm ra một MV đúng với hình tượng ca sĩ hướng tới. Bên cạnh đó có một số ca sĩ cá tính mạnh đã áp cái tôi cá nhân rất lớn của mình vào MV và tác động trực tiếp lên các đạo diễn khi làm MV.

Làm việc với Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Quang Dũng sợ bị cá tinh mạnh của Mr. Đàm cuốn theo 

Chia sẻ về vấn đề này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiết lộ: Tôi làm việc với rất nhiều nghệ sĩ và người tôi ngại nhất đó chính là Đàm Vĩnh Hưng. Vì anh ấy có cá tính quá mạnh. Mình làm việc với anh ấy dễ bị lép vế, sau đó anh ấy lại lái mình đi theo. Cái đó cũng có cái hay và cũng có cái dở. Dở vì mình làm đạo diễn mình có cái gốc của đạo diễn nên hiểu được cần phải quay các góc như thế nào, diễn xuất phải ra sao… hơn người ca sĩ. Nhưng cái hay của Đàm Vĩnh Hưng là anh ấy biết rõ đối tượng khán giả của anh ấy là ai, họ muốn gì hơn đạo diễn.

Khép lại cuộc trò chuyện, đạo diễn Quang Dũng kết luận rằng: Có nhiều ca sĩ ngôi sao lớn nhưng họ sẵn sàng để đạo diễn lái họ, bên cạnh đó có những ca sĩ trẻ mới vào nghề nhưng cá tính của họ mạnh thì họ vẫn tự quyết định họ sẽ làm gì. Quan trọng nhất ở đây là sự hỗ trợ lẫn nhau” để làm sao khán giả có những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất, giảm thiểu tình trạng “nhạc rác” nhan nhản gần đây.

Hoàng Anh

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dũng “khùng” sợ lép vế trước Đàm Vĩnh Hưng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin