Dùng dao tự chế đâm chết bạn chỉ vì 500 ngàn đồng

(VTC News) - Cầm chiếc điện thoại cho bạn lấy 500 ngàn đồng mua ma túy đá, sau đó vì muốn lấy lại điện thoại để dùng nhưng không có tiền chuộc Cương đã dùng dao tự chế đâm chết bạn.

Sáng 7/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Cương (SN 1996, trú tại Tổ dân phố Liên Giang, Phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội danh Giết người.

Dung dao tu che dam chet ban chi vi 500 ngan dong hinh anh 1

Nguyễn Văn Cương tại phiên xét xử 

Theo cáo trạng, Cương lấy chiếc điện thoại của mình cắm cho Võ Tiến Dũng (SN 1998, trú tại tổ dân phố Trần Phú, phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh) để lấy 500 ngàn đồng mua ma túy đá.

Khoảng 18h30 ngày 19/3/2016, anh Dũng đang trên đường về nhà thì bất ngờ gặp Nguyễn Văn Cương. Tại đây, Cương muốn Dũng đưa điện thoại nhưng Dũng không đồng ý, yêu cầu Cương phải trả tiền trước mới đưa.

Lời qua tiếng lại, Cương đã lấy dao tự chế trong người đâm chết anh Dũng. Gây án xong, Cương đến công an thị xã Kỳ Anh để đầu thú.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Cương đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nhận định hành vi của bị cáo là côn đồ, nguy hiểm, chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ nhặt mà tước đi mạng sống của người khác. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Cương 17 năm tù giam và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 136 triệu đồng.

Video: Bắt giam đối tượng cố ý gây thương tích

Phan Hiếu - Bá Lương
Bình luận