Đừng đá bóng ở Quảng Ninh lúc này

Thể thaoThứ Ba, 04/08/2015 08:19:00 +07:00

Nếu như trận đấu được dời đi nơi khác và toàn bộ tiền bán vé dùng làm từ thiện, bầu Đức bỏ một khoản lớn ủng hộ người dân Quảng Ninh, ý nghĩa trận đấu đã khác

Nếu như trận đấu được dời đi nơi khác và người ta dùng toàn bộ số tiền bán vé làm từ thiện, bầu Đức bỏ ra một khoản lớn ủng hộ người dân Quảng Ninh thì có lẽ, ý nghĩa trận đấu này đã khác

Hôm đội Manchester City sang Việt Nam thi đấu đúng ngày 27/07, ngày thương binh liệt sĩ. Không có nguyên tắc nào bắt buộc nhưng BTC vẫn yêu cầu các cầu thủ dành 1 phút mặc niệm. Trước đó, những nhà tổ chức cũng dành một khoản tiền lớn hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ.
HAGL từng thua Than Quảng Ninh ngay trên sân nhà ở lượt đi
HAGL từng thua Than Quảng Ninh ngay trên sân nhà ở lượt đi 
Giá trị của bóng đá đôi khi là ở chỗ nó biết gắn kết cộng đồng để cùng sẻ chia với mất mát, để cùng đồng lòng chung tay giúp đỡ đồng loại gặp khó khăn. Có quá nhiều trận đấu từ thiện, có quá nhiều trận đấu tri ân khán giả…
Trách nhiệm của bóng đá cũng chính là ở chỗ đó.
Quảng Ninh đang lụt, con số cho đến ngày hôm qua là thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng, hàng chục người chết, hàng chục ngôi trường phải đóng cửa và cả trăm ngàn công nhân ngành than điêu đứng.
Cho đến giờ này, Quảng Ninh vẫn đang đối mặt với hiểm họa. Dân thiếu nước sạch, thiếu gạo. Mới rồi một doanh nhân đất Mỏ là ông Đào Hồng Tuyển đã quyết định bán đấu giá chiếc xe Rolls-Royce trị giá cả triệu USD để ủng hộ đồng bào bão lụt. Ông Tuyển – người từng tổ chức nhiều giải bóng chuyền ở Tuần Châu - cũng bỏ ra 2 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào bão lụt.
Toàn tỉnh Quảng Ninh đang gồng mình chống lũ và khắc phục hậu quả cơn lũ. Quảng Ninh vốn không nghèo nhưng cơn lũ này có thể khiến tỉnh có “mỏ vàng đen” phải mất một thời gian dài mới khôi phục được.
Clip HAGL 1-2 Than Quảng Ninh lượt đi
Trong bối cảnh ấy, nếu tổ chức trận đấu bóng đá là có lỗi với nhân dân Quảng Ninh. Lúc này, không ai có nhiều tâm trí để ngồi hò reo, vui sướng. Không cầu thủ Quảng Ninh nào đủ tâm trí 100% tinh thần và sức lực cho trận đấu, dù đối thủ là HAGL.
Một tấm vé vào sân Cẩm Phả lúc này trị giá 30 – 40 ngàn đồng ngay lập tức có thể quy đổi ra bao nhiêu gói mỳ, bao nhiêu lít nước sạch. Đó là những thứ mà nhiều người dân đang mất nhà, mất cửa, đói ăn đang cần. Họ chưa cần bóng đá vào lúc này.
Vậy nên, câu hỏi là tại sao VPF cố “ép” Quảng Ninh phải đá ngày 05/08 tới? Vì đối thủ là HAGL? Vì ông chủ đội bóng này là bầu Đức, cũng là PCT VPF?
Nếu như trận đấu được dời đi nơi khác và người ta dùng toàn bộ số tiền bán vé làm từ thiện, bầu Đức bỏ ra một khoản lớn ủng hộ người dân Quảng Ninh thì có lẽ, ý nghĩa trận đấu này đã khác.
Đừng đá bóng ở Quảng Ninh lúc này, vì nó xa lạ và vô cảm với chính người dân vùng Mỏ.

Nguồn: Thể thao 24h
Bình luận
vtc.vn