• Zalo

Dùng bom xăng cố thủ, chống cưỡng chế đất

Thế giới Thứ Sáu, 18/05/2012 04:41:00 +07:00

(VTC News) - Dự án trị giá 350 triệu Bảng tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc đã bị gián đoạn do một công dân 70 tuổi quyết tâm bám trụ trong căn nhà của mình.

(VTC News) - Dự án trị giá 350 triệu bảng Anh tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc bị gián đoạn do một công dân 70 tuổi quyết bám trụ trong căn nhà của mình.

Những nhà đầu tư dự án hàng trăm triệu bảng Anh cho hay, họ luôn gặp phải sự cản trở của người dân địa phương.

Tuy nhiên, người 'cứng đầu' như Zou Mingcan sử dụng những vũ khí tự tạo và đặt bẫy trong khu vực để chống lại việc giải tỏa mặt bằng, tờ Daily Mail của Anh đưa tin.

Bom xăng luôn sẵn sàng để đối phó với cơ quan chức năng

Người đàn ông thường xuyên đứng trên tầng 6 của tòa nhà, nơi mà trước đây là nơi ông sinh sống, khoác trên mình bộ quần áo quân phục rằn ri màu xanh. Trên đó, ông dự trữ rất nhiều bom xăng, gạch đá để sẵn sàng tấn công cơ quan chức năng.
Người đàn ông 70 tuổi với vết máu trên mặt kiên quyết không rời khỏi nhà cho đến khi được tăng giá đền bù nhà đất

Để đáp trả hành động của Zou, các công nhân xây dựng đã được lệnh dùng máy ủi nghiến bẹp chiếc ô tô của ông phía bên ngoài tòa nhà.

Các nhà đầu tư nói, họ đã báo với Zou về việc giải tỏa đất đai phục vụ cho việc xây dựng khu đô thị cao cấp hơn 1 năm trước.


Tuy nhiên Zou cho biết, ông sẽ không bao giờ rời đi nếu như không nhận được khoản tiền đền bù cao hơn.
Cờ tổ quốc, giáo tự chế và Zou trước ngôi nhà của mình

"Tôi đã từng làm xây dựng và hiểu hết mọi thủ đoạn của họ. Họ sẽ không thể bắt tôi ra khỏi nhà nếu chưa tăng giá đền bù và tôi tiết họ hiểu sự quan trọng của ngôi nhà này trong dự án nên sẽ sớm tăng tiền đền bù", Zou nói.

Bách Hợp

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dùng bom xăng cố thủ, chống cưỡng chế đất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin