Dùng bom giả cướp ngân hàng ở Đồng Nai: Tạm giữ anh trai nghi phạm

(VTC News) - CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện đang tạm giữ Phạm Văn Lâm, anh trai nghi phạm cướp ngân hàng HDBank để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

Liên quan tới vụ việc dùng bom tự chế cướp ngân hàng HDBank Gia Ray ở Đồng Nai, tối 6/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, đã xác định được nghi can Phạm Mạnh Hùng (28 tuổi), ngụ xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) là đối tượng cướp ngân hàng. Tuy nhiên, hiện đối tượng đang bỏ trốn.

Cũng theo CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, đơn vị đã tạm giữ Phạm Văn Lâm (anh trai Hùng) để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

Dung bom gia cuop ngan hang o Dong Nai: Tam giu anh trai nghi pham hinh anh 1

Ngân hàng HD Bank, nơi xảy ra vụ cướp.

Theo đó, trước khi xảy ra vụ việc Lâm mượn xe máy hiệu Sirius của một người bạn để đi lại, sau đó giao cho Hùng. Trưa ngày 1/9, Hùng dùng xe này chạy đến ngân hàng HDBank Gia Ray để cướp tiền.

Sau khi cướp được tiền, nghi can chạy xe đến phân trường Gia Phu (xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) và giấu phương tiện vào bụi rậm. Khám xét nơi ở của Hùng, lực lượng chức năng thu giữ 7 quả mìn tự tạo, nhiều bình hóa chất, lọ thủy tinh, dây điện,… được xác định dùng để chế bom tự tạo. 

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, khoảng 11h ngày 1/9, tại chi nhánh ngân hàng HD Bank (đường Trần Phú, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), khi các nhân viên ngân hàng đang làm việc, một đối tượng đi trên xe máy hiệu Sirius (không gắn biển số xe) đã dừng xe, ôm trên tay vật nghi là bom tự chế, bất ngờ dùng búa tạ đập vỡ cửa kính xông vào uy hiếp nhân viên ngân hàng rồi nhanh chóng cướp tiền và tẩu thoát.

Dung bom gia cuop ngan hang o Dong Nai: Tam giu anh trai nghi pham hinh anh 2

Hình ảnh đối tượng dùng xe máy Sirius không gắn biển số tẩu thoát sau khi cướp ngân hàng. (Ảnh: CACC)

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc, tên cướp ngân hàng HD Bank mặc áo khoác màu xanh, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm.

Trong lúc phóng xe bỏ chạy, tên cướp làm rơi 90 triệu trước cửa ngân hàng. Nhiều người dân sống trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Xuân Tâm (xuân Lộc) cũng phát hiện 42 triệu đồng rơi rớt trên đường, nghi là của tên cướp đánh rơi.

>>> Đọc thêm: Dùng bom giả cướp ngân hàng ở Đồng Nai: Tìm thấy xe máy của nghi can trong rừng

Video: Bịt mặt, dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh

An Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU