Dũng Bino: Học để hoàn thiện giấc mơ dở dang

(VTC News) - Bước ra từ giải nhất cuộc thi Teen Style 2006, Đăng Dũng đã có một list công việc part time kha khá: mẫu ảnh, MC và cả Promotion Boy. Thế rồi, lặng lẽ hoàn thành khóa học thiết kế ở Arena và giờ đang vùi đầu vào ngành tiếng Anh thương mại. Chàng cựu MC của Tôi 20 - Truyền hình Kỹ thuật số VTC có cuộc trò chuyện về cuộc sống hiện tại.

- Nếu không có giải nhất cuộc thi Teen Style 2006, thì sẽ thế nào nhỉ. Cuộc sống của bạn vẫn tuần tự như vậy hay đã khác rồi?

- Khác nhiều chứ. Bino sẽ không có những mối quan hệ. Sẽ chả còn những cơ hội thông qua nó. Và quan trọng là sẽ không bao giờ có một Đăng Dũng qua những shot ảnh. Vì chính giải thưởng ấy đã làm mình có tự tin vào nghệ thuật.

  Dũng Bino trong những shot hình thời trang 

Dũng Bino trong những shot hình thời trang 

- Thời điểm bạn làm MC của chương trình Tôi 20 của THS VTC không lâu. Nhưng chắc vẫn còn ấn tượng về nó?

- Dũng làm chương trình này được năm tháng. Chưa kịp có gì trong tay, chưa tạo dựng được gì. Đó cũng là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, đó cũng là một trải nghiệm hay. Nó giúp Dũng học hỏi được nhiều điều trong giao tiếp và kinh nghiệm thực tế. Học được cả sự tự tin và lòng trân trọng những giá trị mình có nữa.

- Rồi sau đó, có vẻ Dũng im lặng bước vào giảng đường ĐH và ít tham gia đời sống nghệ thuật, im lặng đồng nghĩa với đánh mất nhiều cơ hội đáng ra có được trong sự nghiệp?

- Anh nói cũng phải. Nghĩ một hồi cũng thấy mình ngốc. Dũng thường không tự đi tìm cơ hội cho mình, cứ ngồi chờ cơ hội đến mà lại không biết mình đang chờ cái gì nữa. Dù có ý thức được nhưng Dũng nghĩ làm gì cũng cần có gốc, có nền tảng tốt. Không thể cố sức khi bản thân mình không có bất kỳ cái gì trong tay.

- Bạn đã từng có giải thưởng Teen Style rồi tham gia Tuổi đời mênh mông, sao không tận dụng nó?

- Giải thưởng thì vẫn thuộc về Dũng thôi. Nhưng sống mãi trong nó mãi sao được. Giờ Dũng phải thoát ra để làm những điều khác.

- Bạn biết mình cần gì, đam mê gì đúng không?

- Dũng luôn nung nấu ngày tiếp tục công việc truyền hình. Hồi trước, Dũng được anh Ngọc Phượng dẫn vào VTC. Và, đó là một may mắn.

   

 

- Dũng cũng là người mê nghệ thuật nhỉ. Vâỵ mà thi vào trường công an, rồi học Arena. Sao không quyết liệt làm nghệ thuật?

- Nghệ thuật kéo Dũng đi thôi, chứ bản thân thì không theo nghệ thuật. Hơn nữa Dũng nghĩ không phải cái gì thích thì đồng nghĩa phải theo nó, làm nó. Nó là một công việc, mà với công việc, Dũng luôn nghiêm túc.

- Rồi khi bước vào giảng đường đại học, có vẻ mọi thứ đã không đi đúng lịch trình Dũng mong muốn?

- Không đúng. Dũng đang đi học để tự hoàn thiện mình và thực hiện cho chính mong muốn, ước mơ dở dang của mình. Làm MC nhưng sẽ nhiệt huyết và bản lĩnh hơn trước.

- Vậy là Dũng tìm được niềm vui trong chuyên ngành mình học?

- Kết thúc khóa học thiết kế đồ họa gần một năm trước, Dũng đang học chuyên ngành tiếng Anh thương mại. Và chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán nó cả, kể cả khi Dũng là một sinh viên bình thường thì nó cũng không ảnh hưởng gì đến lựa chọn của Dũng hết. Quá trình học thiết kế, Dũng có sự tinh tế. Học thương mại, Dũng có được sự bền bỉ và kiên trì.

- Vậy, cuối cùng, mục tiêu sau này của Dũng là gì?

- Dũng chỉ muốn làm những gì  tốt cho cuộc sống của mình và cố gắng cải thiện nó qua từng ngày. Dũng nghĩ đây là suy nghĩ đa số của bất cứ bạn trẻ nào bây giờ. Và Dũng cũng nằm trong số họ mà thôi.

- Dũng đã từng thất bại chưa? Dũng nhìn thất bại như thế nào?

- Có chứ. Những đợt thi cử rồi những đợt casting mà cái tên của mình lúc nào cũng chỉ về nhì. Rất chán nản. Nhưng là chán nản rằng vì sao đến bây giờ mình mới thử sức mà không phải là hai hay ba năm về trước. Và cứ thế kể cả cho đến nhưng năm sau nữa, Dũng cũng không bao giờ bỏ cuộc trước những thất bại.

- Rồi làm người mẫu ảnh. Lâu rồi cũng không thấy Dũng xuất hiện?

- Là do Dũng chủ động không nhận nhiều lời mời nữa. Ai cũng có tuổi trẻ và đó chính là quãng thời gian đẹp nhất của Dũng. Nhưng giờ khi đã lớn hơn, cần phải làm những mình những điều lớn lao hơn.

   

 - Như vậy sẽ không quay lại công việc ấy nữa?

- Không hoàn toàn. Tháng 4 vừa rồi, Dũng nhận lời chụp hình cho nhãn hiệu canifa trong chiến dịch quảng bá sản phẩm hè. Dũng luôn xác định mục tiêu cần phải làm gì quan trọng nhất. và sẽ phân phối nó một cách hợp lí chứ ko nhất thiết là phải rập một khuôn mẫu mà cứ thế cắm đầu vào đó.

- Rồi, có lúc chán nản, Dũng tự giải quyết hay có những người bạn bên cạnh?

- Chị gái. Đó là người bạn thân nhất của Dũng. Dũng được như bây giờ là nhờ chị ấy.

- Giờ, ngoài thời gian ở giảng đường, Dũng sử dụng thời gian thế nào?

- Dũng vào thư viện trường học thêm sách nấu ăn để về nấu cho mẹ và bố và đi chơi với bạn bè vào cuối tuần.

Trần Lê (Thực hiện)
Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN