Đức Tuấn giành 2 giải Cống Hiến nhờ Music of the Night

Tổng hợpThứ Năm, 08/04/2010 07:45:00 +07:00

(VTC News) – Có mặt ở 3 trên 4 hạng mục đề cử, Đức Tuấn đã rinh về 2 giải thưởng: Ca sĩ của năm và Album của năm trong giải thưởng Âm nhạc cống hiến 2009.

(VTC News) – Có mặt ở 3 trên 4 hạng mục đề cử, Đức Tuấn đã rinh về 2 giải thưởng: Ca sĩ của năm và Album của năm trong giải thưởng Âm nhạc cống hiến 2009 vừa trao tối qua 7/4. Giải thưởng năm nay có tất cả có 97 phiếu bầu, trong đó có một phiếu không hợp lệ.


Lần vinh danh này là sự ghi nhận của báo giới trong việc nỗ lực không ngừng của Đức Tuấn trên con đường chinh phục những đỉnh cao của nghệ thuật. Chỉ với đêm nhạc Music of the night với sự chăm chút và làm việc thận trọng với các nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới để giới thiệu âm nhạc broadway vào đại chúng cũng đủ cho thấy, giải thưởng dành cho anh cũng thật xứng đáng. Trước đó, Đức Tuấn cũng đã từng được đề cử trong giải thưởng này nhưng chưa thực sự được chú ý.

Ca sĩ Đức Tuấn phát biểu cảm tưởng sau khi nhận giải thưởng. 
Ở hạng mục Chương trình của năm, Người tình đã đem lại hạnh phúc cho Mr Đàm khi giành được 44 phiếu ủng hộ. Với sự đầu tư hoành tráng, liveshow xuyên Việt của quý ông showbiz có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng yêu nhạc và đặc biệt có tiếng vang. Mr Đàm giành giải với Người tình không có gì khó hiểu bởi sự dám xông pha và tìm tòi của anh rất dễ tìm được sự đồng thuận. Như vậy, năm nay cũng là một khởi đầu may mắn với Đàm Vĩnh Hưng khi anh tổ chức thành công liveshow cho Dương Triệu Vũ, giành giải ca sĩ được yêu thích nhất HTV Awards và Chương trình của năm.

Với 46 phiếu bầu, người nhạc sỹ được vinh danh Nhạc sỹ của năm Hồ Hoài Anh chỉ làm duy nhất album Saigon Radio cho Hà Anh Tuấn trong năm vừa qua. Tuy nhiên, việc anh được giải thưởng lần này giống như việc báo giới công nhận độ chín trong nghề của anh sau một vài lần được đề cử. Bởi lẽ, việc so bó đũa chọn cột cờ đối với hạng mục này tương đối khó vì các đề cử đều có sức nặng thành công gần giống nhau là Thanh Tâm, Tina Tình, Lê Minh Sơn.
Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, sau cưới vợ là giải thưởng Âm nhạc Cống Hiến. 

Trong buổi kiểm phiếu công khai dưới sự chứng kiến đông đảo của báo giới phía Bắc, BTC giải thưởng này đã cùng trao đổi nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề tổ chức. Trong đó, vấn đề phát triển giải thưởng, thêm các giải thưởng khác như Clip của năm hay có nên bỏ trống hạng mục nếu không có đề cử xứng đáng cũng được đưa ra mổ xẻ. Tất nhiên, tham vọng mở rộng giải thưởng là có nhưng cũng rất khó có thể thực hiện trong điều kiện không phải phóng viên, nhà báo nào cũng được xem các clip…

Về trường hợp album Mù tạt của Tina Tình vốn đã được đề cử trong mùa giải năm trước và năm nay lại tiếp tục xuất hiện, đại diện BTC - nhà báo Hữu Trịnh cho biết, album chính thức ra mắt vào ngày 5/1/2009 nên việc có mặt trong đề cử không có gì lạ và không sai về mặt nguyên tắc. Hơn nữa, Mù tạt là một album có nhiều sáng tạo, khác biệt, nói lên cá tính của người nghệ sỹ, rock nhưng đầy nội tâm. Và cũng giống như vậy, Saigon Radio của Hà Anh Tuấn cũng được chính thức phát hành vào ngày 1/1/2009.

Tuy nhiên, rất tiếc, lần thứ hai xuất hiện, lần thứ 2 được đề cử nhưng chất "cay và hăng" của Mù tạt cũng chưa thực sự đủ hấp dẫn cánh báo chí nên album này không làm nên bất ngờ. Con đường của Tina Tình còn ở phía trước.
Người tình với sự đầu tư hoành tráng của Mr Đàm đã đem lại thành công cho anh. 

Ngay sau khi kiểm phiếu, chương trình trao giải diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các nghệ sỹ phía Bắc. Ngoài phần trao giải, đêm vinh danh còn có nhiều tiết mục nghệ thuật với các phong cách khác nhau từ cổ điển đến nhạc nhẹ, nhạc điện tử qua sự thể hiện của Lan Anh, Hồng Nhung, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Đức Tuấn và Tina Tình.

Các nghệ sĩ đoạt giải Cống Hiến 2009. 
Một số phần giao lưu khá ấn tượng của nghệ sỹ trao giải là của nhạc sỹ Văn Ký khi ông tăng sự hồi hộp cũng như tạo niềm vui cho khán giả bằng cách đọc đề cử chậm rãi từng chữ trong giấy chứng nhận của BTC dành cho giải thưởng nhạc sỹ của năm, kể cả logo của đơn vị tổ chức chương trình. Với nhạc sỹ Văn Ký, tất cả các chữ được ghi trong tờ chứng nhận đều quan trọng. Hay như phần giới thiệu các chân dung ca sĩ của 4 nghệ sỹ: nhạc sỹ Phó Đức Phương, ca sĩ Hồng Nhung, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và nhạc sỹ Giáng Son. Trong khi Hồng Nhung khâm phục tài năng giảm cân từ 120 kg đến vóc dáng thư sinh của Hà Anh Tuấn và ca ngợi anh hát như một tín đồ yêu nhạc thì đạo diễn Phạm Hoàng Nam nghĩ rằng ca sĩ Cẩm Ly vốn đã làm tốt vai trò của một nghệ sỹ và một người phụ nữ trong gia đình xứng đáng được 2 giải Cống Hiến do gia đình và công chúng bình chọn.Gia Vũ
Bình luận
vtc.vn