Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đức dự định phát triển dòng máy bay chiến đấu thế hệ mới

Bộ Quốc phòng Đức có kế hoạch trong năm tới tiến hành thảo luận với các đối tác châu Âu về việc sản xuất dòng máy bay chiến đấu mới.

Những chiến cơ thế hệ mới này dự kiến sẽ thay thế cho các máy bay Tornado hiện nay.

Báo trên dẫn các nguồn tin cho biết Bộ Quốc phòng Đức có kế hoạch phát triển dòng máy bay chiến đấu mới để về lâu dài có thể thay thế cho các tiêm kích cơ Tornado.
Máy bay trinh sát Tornado của Không quân Đức tại căn cứ không quân ở Jagel, miền Bắc nước Đức 

Máy bay trinh sát Tornado của Không quân Đức tại căn cứ không quân ở Jagel, miền Bắc nước Đức 

Theo "chiến lược hàng không quân sự" của Bộ Quốc phòng Đức, dòng máy bay mới được mô tả là "hệ thống vũ khí thế hệ mới," có hoặc không có người lái.

Tuy nhiên, kế hoạch này còn phải trải qua những nghiên cứu, phân tích, trong đó cuộc thảo luận đầu tiên với "các đối tác châu Âu" về dòng máy bay chiến đấu mới sẽ được tiến hành vào năm 2016.

Cũng theo tài liệu của Bộ Quốc phòng Đức, việc nước này tự nghiên cứu phát triển một hệ thống vũ khí phức tạp như vậy là điều "không được tính tới."

Một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức cho biết do tài liệu trên vẫn chưa được thông qua với các bộ ngành khác, nên Bộ Quốc phòng hiện chưa thể đưa ra bình luận gì về chiến lược này.

Cho tới nay, hệ thống máy bay chiến đấu Tornado vẫn là sự tự hào của không quân Đức, dù dòng máy bay này đã có tuổi đời từ 23-34 năm.

Được trang bị các camera cảm biến, dòng máy bay trinh sát này có thể chụp được những hình ảnh hồng ngoại và ảnh có độ phân giải cao với quang phổ rộng.

Trong chiến dịch chống IS, Pháp đã đề nghị Đức hỗ trợ triển khai các loại máy bay này.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN