Đức đồng ý cho Nga thay thế các nhân viên ngoại giao vừa bị trục xuất

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Đức cho biết Nga có quyền được gửi các nhân viên ngoại giao mới tới làm việc thay thế cho vị trí của những người bị trục xuất trước đó.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer ra thông báo Nga có thể gửi các nhân viên ngoại giao mới tới làm việc tại nước này thay thế vị trí những nhân viên bị trục xuất trước đó, do nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động tình báo.

Đồng thời Bộ Ngoại giao Đức cũng khẳng định, quyết định trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga trước đó được xem xét kỹ lưỡng. Berlin cho rằng, biện pháp đó là cần thiết, vì Nga không nỗ lực hợp tác với Anh trong vụ việc điệp viên Skripal bị đầu độc và từ chối những chất vấn từ phía Anh.

Duc dong y cho Nga thay the cac nhan vien ngoai giao vua bi truc xuat hinh anh 1

Toà nhà Bộ Ngoại giao Đức  

Nga hiện đang cân nhắc khả năng đối thoại với Đức sau thông báo của Bộ Ngoại giao nước này và cho rằng những lệnh trừng phạt ngoại giao vô căn cứ mà Anh và các đồng minh đang áp đặt cho Nga chỉ nhằm mục đích phá hoại quan hệ với Nga và làm tình hình thêm căng thẳng.

Phía Nga vẫn tiếp tục yêu cầu London đưa ra những bằng chứng chứng minh sự liên quan và trách nhiệm của Nga trong sự vụ của cựu điệp viên Skripal bị đầu độc tại Salisbury Anh.

>>> Đọc thêm: Nga đang đối mặt thách thức ngoại giao lớn nhất 30 năm qua

Dương Hà
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.