Đức Anh: "Đăng Khoa ghi âm cuộc nói chuyện của tôi"

Thí sinh vừa dừng chân ở Vietnam Idol khẳng định cuộc nói chuyện điện thoại cá nhân của anh với người bạn thân bị Nguyễn Tấn Đăng Khoa ghi âm lại. Còn "thủ phạm" phản ứng thế nào về lời buộc tội này?

Tin liên quan

» Ai tung "clip chửi bậy" của Đức Anh lên mạng?
» Đức Anh sẽ giải quyết nội bộ vụ clip văng tục, chửi thề
» Đức Anh "Hugo" phải dừng cuộc chơi Vietnam Idol

- Sau khi bị loại, cư dân mạng lại truyền nhau một đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại của Đức Anh. Bạn nghĩ ai đã ghi âm lại cuộc nói chuyện của bạn?

- Mình đã nghe đoạn băng ghi âm đó và mình không phủ nhận đó là đoạn nói chuyện điện thoại của mình với người bạn. Nhưng đoạn băng đó đã bị cắt xén rất nhiều. Trước đêm công bố kết quả, mình vừa mới ngủ dậy và nghe mọi người thông báo về bài viết trên trang tin kia dự đoán mình và Đăng Khoa ai sẽ là người ra đi. Lúc đó,với tâm lý của một người thí sinh đang sắp đón nhận kết quả và đang rất căng thẳng và áp lực nên mình cảm thấy rất bức xúc và có chút tức giận. Vì quá bức xúc, và nhận được điện thoại của người bạn thân, mình đã kể cho bạn nghe sự việc. Nhưng cuộc trò chuyện đó của mình diễn ra trong phòng, chứ không phải nơi công cộng hay ngoài đường. Tuy nhiên, trong phòng lúc đó vẫn còn một vài người khác.

Đức Anh (trái) và MC Phan Anh. 
Nhưng dù sao đây là cuộc trò chuyện riêng tư của mình, ở một nơi riêng tư, chứ mình không chửi nhau trên đường phố hay trên sân khấu ca nhạc. Lúc đó mình còn khóc tức tưởi vì tức giận khi nói chuyện với người bạn của mình, nhưng đoạn đó khi tung lên mạng, đã bị... cắt xén mất rồi. Mình cũng là con người, cũng có những lúc bức xúc chứ! Mình chỉ mong mọi người thông cảm cho tâm trạng của mình lúc đó. Mình cũng đang là một thí sinh như bao bạn khác, tại sao mình lại bị người ta đối xử như thế chứ, lại còn không công bằng, khi đưa những lời nhận xét của các anh chị đã từng thi rớt (lại không phỏng vấn chị Bích Phương, một người chị luôn ủng hộ mình), khiến cho khán giả đọc sẽ cảm thấy như mình rớt là xứng đáng, mình đang bị tẩy chay và mình chắc chắn là người bị loại.

Còn nói về người phát tán đoạn băng ghi âm này, mình khẳng định, chắc chắn không phải là người bạn thân. Mình cũng đã ngầm dự đoán được người phát tán đoạn ghi âm này, nhưng giờ cuộc thi đang diễn ra, nên mình không muốn làm xáo trộn nó.

- Con người ai cũng có những lúc nóng giận, nhưng bạn có nghĩ rằng mình đã là người của công chúng, là thí sinh tham gia cuộc thi tìm kiếm Thần tượng Âm nhạc Việt Nam, thì lời ăn tiếng nói đôi khi cũng cần cần phải kiềm chế?

- Đức Anh xin nói lại rằng đây là một cuộc nói chuyện riêng tư giữa hai người bạn thân và có phần “dân dã” chứ không phải ở một nơi công cộng hay trước công chúng. Nhưng sau sự việc này Đức Anh đã nhận ra được những điều mình còn học tập thêm cho sự nghiệp sau này, nhưng cũng đừng vì sự xâm phạm đời tư này mà quên đi những gì mình đã và đang phấn đấu.

- Đức Anh có lời nào muốn gửi đến những người không yêu mến bạn?


- Theo mình, mỗi người đều có những sở thích riêng và những lựa chọn phù hợp riêng cho mình, Đức Anh cũng không ép ai phải yêu thương mình, bởi vì tình cảm xuất phát từ tình cảm.

- Bạn có muốn nói gì với 5 thí sinh còn lại?

- Theo mình các bạn cũng đã trưởng thành, và biết mình đang làm gì và sẽ làm gì, do đó thay vì một lời khuyên thì thay vào đó là một lời chúc may mắn.

Đức Anh trong đêm chia tay Vietnam Idol. 
- Dự định hậu Việt Nam Idol của Đức Anh như thế nào?


- Qua cuộc thi Đức Anh đã có cơ hội tiếp cận với môi trường nghệ thuật và với khán giả, qua đó rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm, những ưu khuyết điểm của bản thân để sự trở lại của Đức Anh sẽ làm các bạn bất ngờ và sẽ nghi nhận những gì Đức Anh đang phấn đấu cùng với niềm đam mê âm nhạc của mình.

Sau khi thực hiện xong bài phỏng vấn này thì trên trang cá nhân của Đức Anh Idol có dòng status: "Mọi chuyện đã sáng tỏ, mình sẽ relax và cố gắng hơn cho sự nghiệp chông gai. Thông cảm và bỏ qua cho Khoa. Mong các bạn thi tốt. Yêu các bạn, fans và các anh chị nhà báo.”. Đọc được dòng này, phóng viên liền gọi điện cho Đức Anh và hỏi : "Cư dân mạng cho rằng người thu đoạn ghi âm đó chính là Đăng Khoa?”. - ” Đó chính là Khoa anh ạ!” - Đức Anh khẳng định. Trong sự việc này, Khoa liệu có phải là người sai khi thu âm như vậy hay không? Hay Khoa có lý do nào khác để thu âm đoạn “nói chuyện” này của Đức Anh. Chúng tôi đã liên hệ với Khoa và nghe anh chàng trải lòng về việc này.

Đăng Khoa: "Mình đã thu âm cuộc nói chuyện của Đức Anh"


- Chào Đăng Khoa, trên trang cá nhân của Đức Anh có đăng thông tin bạn chính là người thu âm và post lên mạng đoạn băng ghi âm đó. Bạn nói gì về điều này?

- Khoa không phủ nhận đoạn băng đó là do chính Khoa thu âm. Nhưng Khoa chỉ phản ánh đúng sự thật về con người của Đức Anh mà thôi. Khoa không ngờ con người sống với nhau mà lại như thế! Khoa thu âm cũng không phải có mục đích nhằm hạ bệ anh ấy hay gì khác, vì nếu như muốn làm như vậy thì mình đã tung lên mạng từ trước khi công bố kết quả chứ không phải sau khi biết kết quả thì đoạn băng đó mới bị lan truyền trên mạng. Sở dĩ Khoa nói là bị lan truyền trên mạng là vì mình không phải là người post đoạn ghi âm đó lên.

Đăng Khoa đã ghi âm cuộc nói chuyện bức xúc của Đức Anh và gửi cho một người bạn nghe, người này đã post lên mạng. 
- Vậy ai mới là người post đoạn ghi âm đó lên mạng?


- Sở dĩ Khoa thu âm cũng vì quá bức xúc trước những lời nói xấu ấy của anh Đức Anh mà thôi. Sau đó mình đã đưa đoạn băng ghi âm ấy cho anh Quân nghe. Và anh ấy có kêu Khoa là post lên mạng đi em, để mọi người biết về bộ mặt thật của Đức Anh. Nhưng Khoa nhất quyết không mà gửi cho người khác, người ngoài cuộc để họ đưa nhận xét về anh Đức Anh như thế nào, riêng Khoa thì không đưa ra lời nhận xét nào mà chỉ cảm thấy buồn vô cùng trước những lời nói xấu đó của anh Đức Anh. Và Khoa ghi trong email gửi là: "Anh ơi em quá bức xúc khi mấy anh chị lại bị nói xấu như thế. Thật ra em cũng không có bình luận hay nhận xét nào ngay lúc này nhưng em cảm thấy rất buồn anh ạ!”. Lúc đó Khoa chỉ muốn tâm sự với một người ngoài cuộc, xem họ nghĩ như thế nào mà thôi. Và Khoa cũng không ngờ anh ấy lại post lên mạng đoạn băng ghi âm đó.

- Tại sao cho đến bây giờ bạn mới lên tiếng về việc này?


- Thật ra sau khi BTC họp lại thì Khoa cũng đã rất thẳng thắn nhận đó là đoạn băng do mình ghi âm. Và BTC cũng khuyên Khoa cũng như anh Đức Anh là ngay lúc này không nên nói điều gì trên trang cá nhân hay với báo chí. Nhưng thật không ngờ, sau khi họp xong, anh Đức Anh đã post lên trang của mình rằng: "Mọi chuyện đã sáng tỏ, mình sẽ relax và cố gắng hơn cho sự nghiệp chông gai. Thông cảm và bỏ qua cho Khoa. Mong các bạn thi tốt. Yêu các bạn, fans và các anh chị nhà báo”.

Cứ xem cách nói của anh ấy thì như thế Khoa là người xấu và còn kêu thông cảm và bỏ qua cho Khoa. Khoa không ngờ anh Đức Anh lại làm vậy. Trong việc này, rõ ràng anh ấy là người có lỗi, nhưng chưa một lần nào xin lỗi các anh chị Trung Quân, Phương Anh, Vương Linh - những người từng cùng chung sống trong một nhà Idol. Hay anh ấy cũng không một lời xin lỗi các anh chị báo chí khi lại đi chửi thề như thế! Khoa chỉ nghĩ thế này: cây kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra. Sớm muộn gì thì mọi người cũng sẽ biết sự thật và Khoa chỉ vô tình là người làm cho sự thật đến sớm với mọi người hơn mà thôi. Và chính vì vậy, Khoa cần phải lên tiếng để tự bảo vệ mình và để cho khan giả có cái nhìn đúng hơn về sự việc.

- Trước đây bạn và Đức Anh có hiềm khích gì không?

- Khoa và anh Đức Anh không hề có hiềm khích gì cả. Nếu bạn không tin thì cứ hỏi anh Đức Anh. Nhưng Khoa lại chơi khá thân với anh Trung Quân, chị Phương Anh, và khi nghe những lời nói xấu đó của anh Đức Anh, thật sự mình không chịu nổi, dù gì cũng là người một nhà mà anh ấy lại nỡ….

Hơn nữa anh ấy lại chửi tác giả bài báo kia cũng như tờ báo mạng đó và cho rằng đó là báo lá cải. Trong khi ngay bài báo đó, cái tít cũng nhằm vào Khoa và cho rằng Khoa sẽ bị loại. Và anh Trung Quân, anh Vương Linh hay chị Phương Anh cũng dự đoán Khoa có khả năng bị loại cao nhất. Khoa rất vui vẻ nhận những lời nhận xét đó về mình để hoàn thiện hơn. Vậy tại sao Khoa không bức xúc mà anh ấy lại tức giận và phải chửi thề như vậy? Mọi người hãy khoan nghĩ việc Khoa đúng hay sai trong việc ghi âm này, mà hãy nhìn nhận về con người của anh Đức Anh, bởi nói xấu người khác một cách quá đáng như vậy thì thật có xứng là “thần tượng âm nhạc” Việt Nam hay không?

- Đức Anh cho rằng cuộc điện thoại đó thực hiện ngay tại phòng mình?

- Nói chính xác hơn đó là một căn phòng tập thể! Có Khoa, anh ấy và một số người khác. Anh ấy lên báo bảo đó là chuyện riêng tư của anh ấy, trên giường của anh ấy, nhưng anh ấy có nghĩ đây là cuộc sống tập thể, phòng không chỉ có mình anh ấy. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, dù bất kỳ ở đâu đi chăng nữa thì việc anh ấy chửi thề và nói xấu những anh chị cùng một nhà Idol như vậy liệu có đúng hay không?

- Ngay lúc này bạn nghĩ gì về Đức Anh?


- Thật ra thì tự đáy lòng em rất thương và quý trọng anh Đức Anh vì dư luận cứ nhằm vào anh ấy từ vụ scandal lộ ảnh cho đến mọi vấn đề. Khoa cũng từng nói với anh Đức Anh rằng :” Ai cũng có lần trong đời tức giận một việc gì đó quá mà trở nên không kiềm chế bản thân được.

Nhưng không vì thế mà anh ấy lại đi chửi thề và nói xấu các anh chị từng là một nhà như vậy. Khoa rất buồn về điều đó!

- Mọi người cho rằng bạn làm điều này nhằm tạo scandal để mình nổi tiếng hơn?

- Khoa không cần tạo scandal như thế vì nếu như muốn thì đã làm từ lâu chứ để đến giờ mới làm. Hơn nữa nếu như vậy thật thì Khoa đã up đoạn ghi âm này lên ngay lập tức sau khi thu rồi. Nhưng Khoa không muốn mình phải dính vào bất kỳ một scandal nào cả, vì Khoa còn phải sống cho bố mẹ của Khoa, cho mọi người thân yêu và fans của Khoa. Anh nghĩ đi, tự nhiên tạo scandal để mọi người ghét mình them thì theo anh anh có muốn làm không. Em thì không muốn chút nào. Vì dù thế nào đi chăng nữa, hình tượng mà em muốn khan giả nhớ đến mình đó là sự trong sáng, hồn nhiên và năng động của tuổi trẻ.

- Bạn có nghĩ rằng qua sự việc này bạn sẽ mất đi một lượng fans nhất định?

- Về điều gì hả anh? Vì em đã dám nói lên sự thật ư? Khoa nghĩ rằng những người yêu quí mình thật sự thì họ sẽ hiểu cho mình . Còn những khán giả chỉ nhìn một chiều, và đã ghét mình thì dù có nói gì đi chăng nữa thì cũng vậy mà thôi. Nếu như có rời khỏi cuộc thi sớm nhất, thì Khoa cũng muốn mình ra đi được khán giả hoan nghênh và sự việc này phải được mọi người hiểu 100%. Bởi Khoa chẳng làm gì cảm thấy ân hận cả vì chẳng lẽ lên tiếng vì sự thật và phản ánh những điều sai trái là sai sao?

- Các thí sinh Idol khác có ý kiến gì không?

- Sau khi họp xong thì mọi người có nán lại phòng Khoa để tâm sự cũng như bảo vệ Khoa. Mọi người đều hiểu lý do mình làm vậỵ, vì từng sống với nhau chung một nơi nên hiểu tính của nhau hết. Mọi người cũng động viên em rất nhiều và khuyên em hãy cố gắng ở vòng thi tiếp theo.

- Cảm giác Khoa bây giờ như thế nào?


- Buồn và thất vọng. Nhưng Khoa nghĩ việc quan trọng bây giờ làm mình phải làm thật tốt ở vòng tiếp theo để dù có hát lần cuối cùng trên sân khấu Idol mình cũng muốn thể hiện thật tốt!

Theo Bình Linh - Ngọc Bích (Bưu điện VN)
 

Tin liên quan

» Ai tung "clip chửi bậy" của Đức Anh lên mạng?
» Đức Anh sẽ giải quyết nội bộ vụ clip văng tục, chửi thề
» Đức Anh "Hugo" phải dừng cuộc chơi Vietnam Idol


 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.
 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN