Đua xe F1: Thắng nghẹt thở 2 tay đua Mercedes, Leclerc về nhất chặng Italian GP

(VTC News) - Charles Leclerc giành chiến thắng chặng Italian Grand Prix trước sự bám đuổi quyết liệt của hai tay đua đội Mercedes.

Belgian Grand Prix (Bỉ) diễn ra cách đây hai tuần mới là lần đầu tiên Charles Leclerc về nhất chặng trên đường đua Công thức 1 (F1). Tay đua trẻ tuổi của đội Ferrari chứng minh rằng đó không phải là cú ăn may nhất thời khi tiếp tục giành chiến thắng ở chặng đua kế tiếp là Italian GP.

Đường đua ở Monza là nơi mà Lewis Hamilton thắng tới năm lần trong bảy năm liên tiếp từ 2012. Tay đua đang đứng đầu bảng xếp hạng mùa giải bắt đầu chặng đua hôm qua (8/9) với vị trí xuất phát thứ hai, sau Leclerc. Anh là người đạt thời gian vòng đua nhanh nhất (1 phút 21,779 giây ở vòng 51), nhưng lại không không thể ngăn được Leclerc cán đích đầu tiên.

Dua xe F1: Thang nghet tho 2 tay dua Mercedes, Leclerc ve nhat chang Italian GP hinh anh 1

 Hamilton bám sát Leclerc.

Hamilton cùng đồng đội Valtteri Bottas bám ngay sau Leclerc từ đầu đến cuối cuộc đua. Hamilton có lúc tiến sát đến vị trí dẫn đầu nhưng không thể vượt lên rồi lại tụt xuống vị trí thứ ba. Tay đua còn lại của Mercedes là Bottas cạnh tranh quyết liệt với Leclerc đến vòng cuối cùng và chỉ chịu về sau ngôi sao trẻ của đội Ferrari 0,853 giây.

Giành chiến thắng nghẹt thở, Leclerc trở thành tay đua đầu tiên của đội Ferrari đứng lên bục cao nhất của Italian GP kể từ sau khi Fernando Alonso làm điều đó vào năm 2010. "Nếu có một chặng đua mà bạn phải giành chiến thắng cho đội Ferrari thì đó chính là Italian GP", tay đua 21 tuổi người Monaco chia sẻ.

Chiến thắng thứ hai liên tiếp trong sự nghiệp giúp Leclerc vượt qua đồng đội Sebastian Vettel, cán đích thứ 13 dù xuất phát trong nhóm đầu, để chiếm vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng mùa giải. Hai vị trí dẫn đầu vẫn là của hai tay đua đội Mercedes, lần lượt là Hamilton và Bottas.

Trường đua F1 Hà Nội dần thành hình

Trường đua F1 Hà Nội dần thành hình

Tòa nhà điều hành - trái tim của trường đua F1 hoàn thành khâu cất nóc, các cung đường đua theo tiêu chuẩn cũng đang thành hình sau 4 tháng khởi công.
Định ngày khởi tranh chặng đua F1 Việt Nam

Định ngày khởi tranh chặng đua F1 Việt Nam

Trang chủ F1 vừa công bố lịch dự kiến các chặng đua của mùa giải 2020, trong đó có chặng đua tại Việt Nam.
Tiểu Cường
Chủ đề:

đua xe

,

F1

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU