• Zalo

'Đùa' với học trò trong lớp, giáo viên ở Anh bị sa thải

Giáo dụcThứ Năm, 17/10/2019 07:48:00 +07:00

Trường Tiểu học Newberries, Anh vừa sa thải một giáo viên do bị phản ánh là có những lời nói mang tính xúc phạm, phân biệt chủng tộc Do Thái.

Theo Daily Mail, trong tiết học có sự tham gia của 11 học sinh là người Do Thái, cô giáo này vô tình nói đùa: "Tốt hơn hết là em nên làm bài tập nhanh lên, nếu không cô sẽ gửi em đến phòng hơi ngạt đó".

Câu nói bị cho là mang tính xúc phạm, phân biệt chủng tộc. Một học sinh lên tiếng phản đối. Cô giáo giải thích rằng đó chỉ là câu nói đùa và xin lỗi. Đồng thời, cô yêu cầu học sinh không được kể cho bất cứ ai về chuyện này.

Newberries-Primary-School

 Trường tiểu học Newberries - nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Jewish Chronicle)

Tuy nhiên, bọn trẻ đã kể lại cho bố mẹ chúng và ngay lập tức câu chuyện được lan truyền trên nhóm WhatsApp của trường.

Nhiều phụ huynh gọi điện, gửi thư điện tử đến cô giáo chủ nhiệm để khiếu nại. Họ yêu cầu nhà trường cho cô giáo kia nghỉ việc nếu không sẽ chuyển trường cho con.

Ngày 10/10, hội đồng quản trị nhà trường tổ chức họp khẩn cấp và lên quyết định sa thải giáo viên này.

Phát ngôn viên của trường xác nhận giáo viên có những lời nói đùa phản cảm đối với học sinh, đồng thời xúc phạm cộng đồng người Do Thái. Nhà trường cam kết sẽ không bao giờ cho phép cô giáo này quay lại dạy học.

Trường Tiểu học Newberries có 203 học sinh từ 4 đến 11 tuổi, sinh sống tại Radlett, Hertfordshire, Anh. Theo thống kê, khoảng 1/4 dân số của khu vực này là người Do Thái.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !