• Zalo

Đưa tin sai sự thật về dịch corona, Cát Phượng làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM

Sao ViệtThứ Hai, 10/02/2020 16:02:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ diễn viên thừa nhận lỗi của mình khi chia sẻ những thông tin sai lệch về dịch corona.

Sáng 10/2, Cát Phượng có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) để làm việc vì đưa tin sai lệch về dịch corona. "Trong bài chia sẻ, tôi có ghi: 'Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân...', giống như tôi nói Nhà nước không lo nghĩ cho dân và tôi rất xin lỗi vì câu nói này.

Một lần nữa, tôi xin lỗi khán giả khi đã chia sẻ bài của một người khác lên facebook cá nhân. Tôi nhận sai vì chia sẻ bài viết sai lệch khi nói 'dịch bệnh đã xuất hiện ở quận 1, quận 3, quận 5, quận 7 trong khi chưa quận nào có người nhiễm bệnh" - Cát Phượng chia sẻ.

Đưa tin sai sự thật về dịch corona, Cát Phượng làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - 1

Cát Phượng.

Trong biên bản làm việc với Sở TT&TT, Cát Phượng nêu rõ việc mình đọc được một bài viết về dịch corona và chia sẻ trên facebook với những cảm xúc của bản thân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7".

Sau khi biết mình đưa tin sai, nữ diễn viên đã gỡ bỏ bài viết và xin lỗi khán giả. Cát Phượng mong được Sở TT&TT xem xét, xử lý nhẹ đồng thời cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật khi cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Theo ý kiến của thanh tra Sở TT&TT, bài viết của Cát Phượng vi phạm Điểm e Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng.

Sở TT&TT yêu cầu Cát Phượng chấp hành đúng quy định của pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng, có trách nhiệm đính chính thông tin trên facebook của mình và chịu xử phạt hành chính.

Đưa tin sai sự thật về dịch corona, Cát Phượng làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - 2

Biên bản làm việc của Cát Phượng với Sở TT&TT.

Trước Cát Phượng, Đàm Vĩnh Hưng và Ngô Thanh cũng đã đến làm việc với Sở TT&TT vì đưa tin sai lệch về dịch corona.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận bản thân lo lắng cho người thân, bạn bè và khán giả nên vội vàng chia sẻ thông tin mà không kiểm chứng, dẫn đến sai sót. Nam ca sĩ chia sẻ mình đã có được bài học sau sự cố này và sẽ chịu xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Còn Ngô Thanh Vân sau 2 lần để người đại diện lên làm việc với Sở TT&TT nhưng không được chấp nhận, cô cũng có mặt để trực tiếp làm việc với thanh tra Sở và thừa nhận lỗi sai của mình.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !