Đưa nam thanh niên Trung Quốc giả câm điếc bán hàng dạo ở Đà Nẵng về nước

(VTC News) - Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng cùng Sở Ngoại vụ xử lý, buộc He Jian Jian xuất cảnh về Trung Quốc.

Ngày 26/6, cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết đang bố trí xe đưa He Jian Jian (26 tuổi, trú Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc) ra Cửa khẩu Lạng Sơn để trở lại Trung Quốc.

Trước đó, người dân phát hiện nam thanh niên giả câm điếc đi bán móc khóa và xin tiền tại Công viên biển Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng nên chụp ảnh đăng tải trên facebook.

Dua nam thanh nien Trung Quoc gia cam diec ban hang dao o Da Nang ve nuoc hinh anh 1

He Jian Jian giả câm điếc bán hàng dạo tại Đà Nẵng. (Ảnh: Công an Đà Nẵng). 

Từ thông tin phản ánh này, chiều 25/6, Đội Quản lý trật tự du lịch biển (Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng) xác minh và xác định thanh niên này có hành vi ăn xin trá hình nên báo lực lượng công an xử lý theo thẩm quyền.

Người này được xác định tên He Jian Jian (quốc tịch Trung Quốc) mang theo một số móc khóa (dùng cho điện thoại) cùng một tấm bảng có dòng chữ bằng tiếng Anh viết "Tôi là người câm điếc". Mỗi chiếc móc khóa được anh này bán với giá 50 nghìn đồng/cái.

Theo xác minh ban đầu, He Jian Jian giả câm điếc, đến Đà Nẵng bán móc khóa tại các quán cà phê, nhà hàng và khu vực công viên biển Đông.

He Jian Jian chỉ mang theo visa thị thực thể hiện thời hạn từ 13/6 đến 13/9 và không có giấy tờ của cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận là người khuyết tật.

Dua nam thanh nien Trung Quoc gia cam diec ban hang dao o Da Nang ve nuoc hinh anh 2

Ông Zhou Aizu ăn xin tại Đà Nẵng bị lực lượng chức năng trục xuất về Trung Quốc. 

Trước đó, Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn Đà Nẵng cũng xử lý một người Trung Quốc lang thang xin ăn.

Cụ thể, ngày 27/2, tổ phối hợp với lực lượng công an mời người này về trụ sở làm việc. Ông ta xác nhận tên Zhou Aizu (66 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), nhập cảnh Việt Nam từ phía Bắc và đón xe vào Đà Nẵng để ăn xin trá hình.

Công an đã đưa ông Zhou Aizu lên tàu ra Hà Nội để về nước theo cam kết. Nhưng đến ngày 1/4, nhiều người lại phát hiện ông này tại đường Hải Phòng.

Xác minh nhóm người Trung Quốc giả câm điếc bán hàng dạo ở Đà Nẵng

Xác minh nhóm người Trung Quốc giả câm điếc bán hàng dạo ở Đà Nẵng

Một số người Trung Quốc giả câm điếc xin ăn, bán hàng dạo tại các nhà hàng, quán nhậu và siêu thị ở Đà Nẵng.
Cụ bà ăn xin Trung Quốc sở hữu biệt thự 5 tầng, 10 cửa hàng cho thuê

Cụ bà ăn xin Trung Quốc sở hữu biệt thự 5 tầng, 10 cửa hàng cho thuê

Không thể chịu được việc hình ảnh mẹ mình ngồi xin tiền lan truyền trên mạng xã hội, con trai cụ bà quyết định lên tiếng, tiết lộ sự thật bà đang sống trong biệt thự 5 tầng, sở...
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU