Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện

Người đẹp và xeChủ Nhật, 22/08/2021 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ đôi xe điện Electric S1 và S1 Pro 2021 của Ola là những mẫu xe tay ga điện được trang bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 1

Mặc dù có ngoại hình không quá khác biệt so với những mẫu xe điện thông thường nhưng xe điện của Ola lại được trang bị những công nghệ chỉ xuất hiện trên những chiếc xe máy cỡ lớn và thậm chí là cả trên ô tô.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 2

Hiện nay khách hàng đã có thể đặt trước 2 mẫu xe này với mức phí 499 rupee (tương đương 15.000 đồng), chiếc Ola S1 sẽ có phạm vi di chuyển 121 km với tốc độ tối đa 90 km/h; Trong khi đó chiếc Ola S1 Pro có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 115 km/h cùng phạm vi hoạt động 181 km với chế độ Hypermode – tính năng này không được trang bị trên chiêc Ola S1.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 3

Trên trang web của Ola Electric, giá bán cho chiếc xe điện hiện đại này từ 79.999 rupee (tương đương 24 triệu đồng), sẽ được mở bán vào tháng 9/2021 và bắt đầu vận chuyển vào tháng 10/2021.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 4

Xe được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch với bộ vi xử lý Quadcore 1.8GHz cùng 3Gb RAM, không chỉ có kết nối Bluetooth và GPS tích hợp, Ola còn mang đến cho khách hàng một bộ micro và loa tích hợp để cho phép điều khiển bằng giọng nói.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 5

Một tính năng khác thường chỉ xuất hiện trên những chiếc ô tô cao cấp là khả năng khởi động không cần chìa khóa mà thông qua bảng điều khiển hoặc qua smartphone của người lái.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 6

Người dùng có thể kết nối với màn hình bằng kết nối Bluetooth, khi đó thông qua smartphone họ có thể điều khiển từ xa, hay kiểm tra tình trạng pin hiện tại.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 7

Ngoài ra, cũng có thể gửi vị trí của chiếc Ola S1 trong thời gian thực hay thậm chí là gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 8

Danh sách tính năng không chỉ dừng lại ở đó, chiếc Ola S1 còn có những trang bị tiêu chuẩn thường thây trên những chiếc mô tô phân khối lớn bao gồm: Kiểm soát hành trình (trên chiếc S1 Pro), hỗ trợ dừng trên dốc và nhiều tính năng tiện ích khác.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 9

Động cơ 8.5kW do Ola thiết kế và phát triển có mô men xoắn cực đại 56 Nm.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 10

Ola cho biết, họ đang lên kế hoạch lắp đặt mạng lưới hơn 100.000 điểm sạc khắp 400 thành phố ở Ấn Độ mang tên Hypercharger Network, với 18 phút sạc là có thể đi được thêm 75 km.

Đưa công nghệ ô tô vào xe máy điện - 11

Xe có hệ thống treo đơn ở trước và sau, phanh đĩa thủy lực đơn và cốp có dung tich 36 L.

Anh Quân (Vov.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp