Dự kiến 9 du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập có thể về nhà sớm nhất

(VTC News) - Chiều muộn 30/12, đại diện công ty du lịch Saigontourist cho biết, nếu các bác sỹ cho phép thì 9 nạn nhân bị thương nhẹ có thể về nước trong ngày hôm nay (31/12).

Sau khi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, thân nhân một số nạn nhân và trực tiếp nắm tình hình sức khỏe của 12 người bị thương, đại diện công ty du lịch Saigontourist dự kiến ít nhất 9 người bị thương nhẹ có thể sẽ về Việt Nam.

Du kien 9 du khach Viet bi danh bom o Ai Cap co the ve nha som nhat hinh anh 1

 Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công tới bệnh viện Al Haram, nơi điều trị các nạn nhân. (Ảnh: BNG)

Saigontourist đã sẵn sàng vé máy bay cho tất cả các nạn nhân vế nước sớm nhất, có thể rời Cairo trong đêm để về tới Việt Nam trong ngày mai (1/1) bằng máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, quyết định phụ thuộc vào kết luận của các bác sỹ bệnh viện Sheikh Zayed trong lần kiểm tra, đánh giá cuối cùng vào sáng sớm nay để đảm bảo an toàn cho những người bị thương khi di chuyển. Riêng 2 người bị thương nặng và một người thân của họ chắc chắn về sau vì phải điều trị các vế thương ở chân.

Trong sáng nay, đại diện công ty du lịch Saigontourist sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để làm các thủ tục nhận lại hành lý, tư trang cá nhân của các nạn nhân. Saigontourist và Đại sứ quán Việt Nam cũng tích cực làm việc với các cơ quan chức năng Ai Cập hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đưa thi hài 3 nạn nhân xấu số về nước sớm nhất trong một hai ngày tới.

>>> Đọc thêm:  Nổ bom ở Ai Cập: 8 người Việt phục hồi và có thể trở về nhà

Ai Cập chia buồn với Việt Nam sau vụ đánh bom xe chở du khách

Ai Cập chia buồn với Việt Nam sau vụ đánh bom xe chở du khách

Ai Cập khẳng định sẽ nỗ lực hỗ trợ cho các nạn nhân Việt Nam cùng gia đình họ trong vụ đánh bom xe chở du khách tại nước này.
Đánh bom xe buýt chở du khách Việt ở Ai Cập: Khoảnh khắc tiếp cận hiện trường của phóng viên VOV

Đánh bom xe buýt chở du khách Việt ở Ai Cập: Khoảnh khắc tiếp cận hiện trường của phóng viên VOV

Phóng viên Ngọc Thạch, thường trú của VOV ở Ai Cập cho biết việc tiếp cận hiện trường vụ đánh bom đoàn xe chở du khách Việt gặp rất nhiều khó khăn vì bất cứ phóng viên nào khi cầm...
PV Ngọc Thạch/VOV Ai Cập
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU