Dù không thông qua được tuyên bố chung, hội nghị APEC vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng

(VTC News) - Trả lời phóng viên ngày 22/11, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà khẳng định dù không ra được tuyên bố chung, nhưng hội nghị cấp cao APEC lần thứ 26 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trả lời phóng viên ngày 22/11, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà cho biết việc hội nghị cấp cao APEC lần thứ 26 thông qua không ra được tuyên bố chung là điều đáng tiếc, nhưng hội nghị đã đạt được rất nhiều kết quả quan trọng, triển khai cam kết của các nhà lãnh đạo cấp cao tại tuần lễ cấp cao APEC 2017, trong đó có các vấn đề như kết nối toàn diện, thúc đẩy liên kết kinh tế, kinh tế số hay vấn đề tăng trưởng bền vững và bao trùm.

Du khong thong qua duoc tuyen bo chung, hoi nghi APEC van dat duoc nhieu ket qua quan trong hinh anh 1

 Các lãnh đạo APEC chụp ảnh chung. (Ảnh: TTXVN)

"Việt Nam và các nước thành viên tin tưởng và khẳng định diễn đàn APEC vẫn là một diễn đàn quan trọng có quy mô lớn nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các nước thành viên đóng góp vào tiến trình hợp tác và liên kết kinh tế ở APEC, để cơ chế này có thể đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển khu vực, đưa khu vực trở thành động lực tăng tưởng trên toàn cầu." - bà Nguyễn Phương Trà khẳng định.

>>> Đọc thêm: 'Phật lòng' vì một câu nói, Trung Quốc khiến APEC không thể ra được tuyên bố chung?

Trung Quốc: Tuyên bố của Mỹ tại APEC gây tranh cãi và bất hoà

Trung Quốc: Tuyên bố của Mỹ tại APEC gây tranh cãi và bất hoà

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, các tuyên bố của Mỹ tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 gây ra tranh cãi và bất hòa,...
Căng thẳng tại APEC chưa hạ nhiệt, Mỹ-Trung sẽ tiếp tục đối đầu ở G-20?

Căng thẳng tại APEC chưa hạ nhiệt, Mỹ-Trung sẽ tiếp tục đối đầu ở G-20?

Cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 đang được truyền thông quốc tế quan tâm, trong bối cảnh cuộc...
Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU