Du khách Trung Quốc chôn tã xuống cát, Philippines phải đóng cửa bãi biển

(VTC News) - Một phần bãi biển ở đảo Boracay, Philippines bị đóng cửa sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy du khách chôn tã lót trên cát.

Giới chức tỉnh Aklan hôm 14/8 đóng cửa khoảng 100 m bờ biển Boracay và tuyên bố sẽ mở trở lại sau 72 giờ để chờ kết quả giám định các mẫu nước. 

Quyết định này được đưa ra sau khi cộng đồng mạng Philippines truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh du khách Trung Quốc chôn tã trẻ con xuống bãi biển trên đảo Boracay. Cách đó không xa, một du khác đang cho con đi vệ sinh.  

Video: Du khách Trung Quốc chôn tã trẻ con xuống bãi biển Philippines

"Các hoạt động tắm biển tạm thời sẽ bị hạn chế trong khi chúng tôi dọn dẹp và cố tìm ra địa điểm chiếc tã bị chôn xuống. Khu vực khoanh vùng đang được đào bới", Bộ trưởng Du lịch Philippines Bernadette Romulo-Puyat cho biết. 

Giới chức Philippines cũng đang cố gắng tìm kiếm du khách trong video để xử phạt vì vi phạm quy định về môi trường. 

Nhiều người Philippines tỏ ra hết sức bất bình trước hành vi vô văn hóa không phải lần đầu của du khách Trung Quốc không chỉ tại Boracay mà còn ở nhiều điểm du lịch khác ở Philippines. 

Năm ngoái, đảo Boracay của Philippines buộc phải đóng cửa trong 6 tháng sau những lo ngại về môi trường. Trước khi Boracay đóng cửa, Tổng thống Rodrigo Duterte thậm chí còn khẳng định hòn đảo này đang dần biến thánh "bể phốt".

Hướng dẫn viên chết thảm vì hành động vô ý thức của du khách Trung Quốc

Hướng dẫn viên chết thảm vì hành động vô ý thức của du khách Trung Quốc

Một hướng dẫn viên người Thái Lan không may thiệt mạng khi chạy tới bảo vệ đoàn khách Trung Quốc sau khi một người trong nhóm du khách này kéo đuôi con voi khiến nó trở nên mất kiểm soát.
Clip: Du khách liều mạng đứng xem dòng nước dữ như 'quái vật'

Clip: Du khách liều mạng đứng xem dòng nước dữ như 'quái vật'

Dòng nước dữ tợn như quái vật muốn "nuốt chửng" mọi thứ trên sông Hoàng Hà (Trung Quốc) đã thu hút du khách khắp thế giới.

 (Nguồn: BBC)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU