Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Du học sinh vẽ áo mừng Đại lễ

(VTC News) – Tự vẽ áo TôiHà Nội bằng sơn móng tay, tổ chức tiệc nhỏ, xem phim về Hà Nội… là những hoạt động của nhiều du học sinh trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long đang diễn ra ở quê nhà.

» Người Thủ đô phát sốt với "Tôi ♥ Hà Nội"
» Lần đầu tiên công bố 20 kỷ lục về Hà Nội

» Khánh thành, gắn biển 1000 năm cho 2 công trình của HN

» VTC News đạt giải A báo chí mừng Đại lễ 1000 năm

» 2 Di sản thế giới vinh danh đất thiêng 1000 tuổi

» 10 điểm du lịch lý tưởng dịp Đại lễ 1000 năm

Tại Singapore, đất nước rất gần với Việt Nam nhưng không có bán những chiếc áo  Tôi Hà Nội, không chịu “bó tay”, những sinh viên Việt Nam ở đây mỗi người vẽ một chiếc áo Tôi Hà Nội cho mình để thể hiện tình yêu, niềm tự hào đối với thủ đô thân yêu.

Ngọc (giữa) và hai người bạn tại Singapore.

Chiều 9/10, Minh Ngọc (Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội), đang học tại trường ERC của Singapore và 3 người bạn khác cũng là… gái Hà Nội đã hoàn thành xong những tác phẩm của mình, đó là 4 chiếc áo với màu sắc khác nhau với dòng chữ Tôi 
Hà Nội.

Thúy Nga (ngồi cạnh bạn  đeo kính): "Em sẽ mặc áo Love Hà Nội để khoe bạn bè quốc tế".

Vẽ bằng sơn móng tay, không “nét” như áo in  bán trên các phố, nhưng khi mặc dạo phố tại những nơi trung tâm như ga tàu điện ngầm, công viên, nhà hát và khu đặt tượng sư tử của Singapore, Ngọc được nhiều người hỏi: “Áo vẽ bằng gì hả em? Tại sao lại vẽ áo như thế này?” thì bạn trả lời: “Quê em Hà Nội, Hà Nội đang tổ chức Đại lễ 1000 năm nhưng bọn em không biết làm thế nào để nói rằng em rất tự hào vì sinh ra ở Hà Nội, nên chọn cách đơn giản này”. Sau khi dạo phố, Ngọc, Hannah Tran (sv trường Sunderland), Thúy Nga (sv MDIS) và Thái Hà (sv Curtin) về nhà nấu nướng và làm một bữa ăn nho nhỏ để kỉ niệm Đại lễ. Những chiếc áo được vẽ sẽ đem phơi nắng chứ không giặt vì sợ phai đi, riêng Thúy Nga khẳng định rằng mình sẽ mang áo mặc đến trường để khoe với bạn bè quốc tế.

Vũ Hương Quỳnh: "Em nhớ Hà Nội lắm!". (Ảnh chụp tại phố cổ HN)

Tại Hàn Quốc,  bạn Vũ Hương Quỳnh một du học sinh tại trường quốc tế ở Seoul cho biết, một số học sinh, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức gặp gỡ và đi chơi, có thể là đi xem phim, ăn món ăn Việt Nam, với lý do là để “mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”.

Trên mạng xã hội Facebook, Blogspot, My Opera... nhiều du học sinh đồng loạt đổi avatar Tôi
Hà Nội để chúc mừng thủ đô nhân dịp nghìn năm tuổi và tranh thủ ghi "notes" về cảm xúc của mình, những người con của Thăng Long - Thủ đô rồng bay.

"Mùng 4/10 vừa rồi, bọn em có chương trình về ẩm thực Việt tại Agora (Úc), ăn những món ăn Việt Nam và lại thấy bọn bạn ở nhà nói đường phố giờ đẹp hơn, nhiều ánh đèn và đông người hơn thấy nhớ nhà kinh khủng", Thùy Linh (sv LaTrobe) viết. Linh còn chia sẻ thêm: "Mấy hôm nay, em và mấy đứa bạn đồng hương Hà Nội hay gặp nhau, tới nhà một đứa để download mấy cái clip về Hà Nội, nghe bài Nhớ mùa thu Hà Nội rồi... chém gió chuyện ở nhà. Thấy nhớ nhà, nhớ phố, nhớ bạn bè, nếu ở Hà Nội  bây giờ thì em cũng mặc áo Tôi yêu Hà Nội đi chơi, cũng dán cờ Việt Nam trên mặt".

» Người Thủ đô phát sốt với "Tôi ♥ Hà Nội"
» Lần đầu tiên công bố 20 kỷ lục về Hà Nội

» Khánh thành, gắn biển 1000 năm cho 2 công trình của HN

» VTC News đạt giải A báo chí mừng Đại lễ 1000 năm

» 2 Di sản thế giới vinh danh đất thiêng 1000 tuổi

» 10 điểm du lịch lý tưởng dịp Đại lễ 1000 năm

Cường Cao

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN