Dự báo thời tiết ngày 9/4: Hà Nội nắng nóng, TP.HCM mưa dông

(VTC News) - Ngày 9/4, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36ºC, có nơi trên 38ºC.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày qua, nắng nóng đã xảy ra ở một số nơi tại khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh Bắc Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất lên đến 35-37ºC.

Dự báo thời tiết ngày 9/4, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37ºC, có nơi trên 38ºC. Thời gian có nhiệt độ trên 35ºC từ 12h đến 16h.

Du bao thoi tiet ngay 9/4: Ha Noi nang nong, TP.HCM mua dong hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Từ ngày 10 đến 11/4, nắng nóng xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế và một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, ngày 10-11/4 có khả năng đạt mức đỉnh 33-35ºC.

Nắng nóng không chỉ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nó còn tác động mạnh đến khu vực Nam Bộ trong những ngày tới. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin miền Đông Nam Bộ và TP.HCM sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

Từ ngày 8/4, nắng nóng xuất hiện gay gắt, có nơi ở mức 37-38ºC. Ở miền Tây, tại một số nơi thuộc biên giới phía Tây cũng xuất hiện nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36ºC, có nơi 37-38ºC.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và số liệu định vị sét, khu vực phía tây các tỉnh Long An, TP.HCM, Cà Mau, Kiên Giang xuất hiện ổ mây đối lưu đang hình thành và phát triển.

Ổ mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực các tỉnh thành nói trên và có khả năng lan sang các khu vực lân cận, trong cơn dông có thể xảy ra gió giật mạnh.

Chiều tối 9/4, TP.HCM có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có thể xảy ra sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

>>> Đọc thêm: El Nino vừa đi đã quay ngoắt lại, nắng nóng dữ dội, mưa bão khốc liệt hơn

Video: Hiện tượng El Nino mà cô gái thi "Ai là triệu phú" nhầm lẫn là gì?

Dương Dung
Bình luận