Dự báo thời tiết hôm nay: Rét, lạnh sắp bao phủ toàn miền Bắc

(VTC News) - Thủ đô Hà Nội từ ngày và đêm 8/11 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết hiện nay (6/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày và đêm 8/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Du bao thoi tiet hom nay: Ret, lanh sap bao phu toan mien Bac hinh anh 1

Không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía đông Bắc Bộ, trong đó có cả Thủ đô Hà Nội.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày và đêm 8/11 ở Bắc Bộ có mưa rải rác, sau tăng lên nhiều nơi và mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. 

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 8/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi 13-16 độ C.

Hà Nội từ ngày và đêm 8/11 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C.

Từ ngày và đêm 8/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Nhiều khả năng vùng nhiễu động khí quyển trên cao đồng xuất hiện khi gió mùa đông bắc tràn xuống gây thời tiết diễn biến xấu hơn.

Theo đó, miền Bắc hứng chịu một đợt mưa kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng mưa vừa, mưa to cục bộ sinh lũ quét trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá bất ngờ trong mùa khô.

Video: Miền Bắc sắp chuyển rét, trời âm u

Ngọc Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU