• Zalo

Dự án Làng đại học treo 20 năm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì?

Giáo dụcThứ Bảy, 25/08/2018 16:26:00 +07:00

Nói về việc Làng đại học Đà Nẵng 'treo' suốt 20 năm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, nếu dự án không sớm được triển khai sẽ bị chia năm xẻ bảy.

Tại buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng vào ngày 24/8, trước thông tin dự án Làng đại học Ðà Nẵng 'treo' suốt hai mươi năm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng nếu không sớm triển khai xây dựng thì dự án này sẽ bị chia năm xẻ bảy.

"Đã đến lúc tái khởi động lại dự án và không thể treo thêm nữa. Đại học Đà Nẵng cần chủ động trong xây dựng kế hoạch tổng thể, có sự liên kết chặt chẽ với các cơ quan của chính quyền TP Đà Nẵng để sớm đẩy nhanh dự án”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

d 3

Bản đồ quy hoạch Làng đại học Đà Nẵng. (Ảnh: N.T)

Cũng tại buổi làm việc, trước đó, ông Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng báo cáo tiến độ của dự án Làng đại học Ðà Nẵng. Ông Vũ cho biết, dự án được Thủ tướng phê duyệt tháng 12/1997 với quy mô gần 300ha thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng và phường Ðiện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tuy nhiên, dự án này 'treo' suốt 20 năm vì công tác thẩm định phê duyệt đồ án quy hoạch chậm, công tác giải phóng mặt bằng còn vướng mắc.

Năm 2017, dự án đã được Thủ tướng đồng ý tái khởi động trở lại. Sau đó Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bố trí vốn cho dự án. 

“Hiện nay, đơn vị đã lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư. Tôi mong muốn các cơ quan chuyên môn liên quan phối hợp, hỗ trợ Đại học Đà Nẵng trong công tác chuẩn bị và triển khai đầu tư dự án”, ông Vũ nói.

HÀ BÌNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !