ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với đàn em U19 vào ngày 25/5

(VTC News) - Nhằm chuẩn bị cho các giải đấu tập huấn sắp tới, VFF đã thu xếp để ĐT Việt Nam đấu tập với đội tuyển U19 cũng đang tập trung tại Hà Nội. 

Với mục đích củng cố và xây dựng lực lượng cho ĐT U19 Việt Nam hướng tới tham dự VCK U19 châu Á, nên trong lần tập trung này của ĐT U21 Việt Nam, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã ưu tiên triệu tập các cầu thủ thuộc lứa tuổi 19, trong đó nòng cốt vẫn là các cầu thủ đã từng tham dự giải U19 Đông Nam Á 2015 và Vòng loại U19 châu Á 2016. 
 U19 Việt Nam tập luyện tại sân TTĐTBĐ trẻ VFF

 U19 Việt Nam tập luyện tại sân TTĐTBĐ trẻ VFF

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa đã tạo cơ hội cho 11 tân binh được thể hiện khả năng của mình. Đó đều là các gương mặt đã thi đấu rất ấn tượng tại giải U19 Quốc gia 2016. Đặc biệt hơn, nhiều cầu thủ trong số đó vẫn đang được ra sân tại V-League và giải hạng Nhất QG như Thanh Tịnh, Thành Chung, Việt Hưng…

Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có mặt hội quân từ ngày 21/5 tại Hà Nội. Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có quỹ thời gian 10 ngày để luyện quân trước khi lựa chọn ra đội hình 24 cầu thủ tốt nhất để sang Malaysia tham dự Nations Cup 2016.

Tại giải đấu này, ĐT U21 Việt Nam sẽ ĐT U21 Thái Lan trong vòng đấu loại trực tiếp. Cặp đấu còn lại là cuộc so tài giữa chủ nhà U21 Malaysia và U21 Singapore.

Hai đội giành chiến thắng sẽ thi đấu trận chung kết tranh ngôi vô địch, hai đội thua gặp nhau trong trận tranh giải Ba. Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 5/6 tới tại SVĐ Hang Jebat, Malaysia.
 HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ so tài với HLV Hữu Thắng

 HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ so tài với HLV Hữu Thắng

Nhằm tạo cơ hội cho các cầu thủ có cơ hội cọ xát trước khi lên đường sang Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đề nghị VFF tìm quân xanh để đấu tập và đội tuyển Việt Nam chính là "thuốc thử" liều cao đối với U19 Việt Nam. Theo đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đã đồng ý so tài với HLV Hoàng Anh Tuấn và trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tới tại sân tập của VFF. 

Vào ngày 23/5, ĐT Việt Nam cũng đã hội quân để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Syria vào ngày 31/5 tới và sau đó là giải Tứ hùng tại Myanmar. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bắt đầu bước vào tập luyện từ ngày 24/5. 
Lộc Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN