Cô giáo Anh quốc xinh đẹp được học trò Việt ngưỡng mộ

(VTC News) - Sau hơn 2 năm sinh sống và giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, giờ đây, Dorothy đã trở thành một giáo viên nhiệt huyết được học trò rất yêu mến.

Cô gái trẻ xinh đẹp Dorothy Joan Kearney đã rời quê hương Anh quốc để đến với Việt với hi vọng tìm thấy niềm đam mê của cuộc đời. Sau từng ấy năm sinh sống tại Việt Nam, Dorothy đã xác định được cho mình công việc gắn bó với nghề dạy học.

Co giao Anh quoc xinh dep duoc hoc tro Viet nguong mo hinh anh 1

 Cô gái trẻ xinh đẹp Dorothy Joan Kearney.

Năm 2013, Dorothy Kearney hoàn thành xuất sắc chương trình cử nhân ngành Lịch sử Nghệ thuật của trường Đại học Leeds (Anh quốc).

Ra trường, Dorothy còn băn khoăn chưa biết được mình sẽ làm công việc gì. Dù gia đình có truyền thống nghề giáo nhưng Dorothy không xác định là sẽ làm nghề này.

Video: Cô giáo xinh đẹp có sở thích kỳ lạ

Giống với một Dorothy Gale thích tìm tòi khám phá cái mới và ưa thử thách đã phiêu lưu đến xứ Oz, Dorothy Kearny đã lên đường với quyết tâm tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Sau đó, Dorothy quyết định sang Việt Nam với bao dự định ấp ủ bấy lâu. Sang thời gian sang đây, cô đã được đảm nhiệm cương vị Phó Giám đốc phụ trách học thuật của Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Hà Nội.

Sống ở Việt Nam, được trò chuyện với con người Việt Nam, đặc biệt là các học sinh, cô giáo này càng thấy yêu thích con người cũng như yêu thích nghề ‘trồng người’.

Co giao Anh quoc xinh dep duoc hoc tro Viet nguong mo hinh anh 2

Cô giáo Trần Thị Thúy Hằng (trái) và cô Dorothy (phải) trong một buổi dã ngoại thực hành với các em học sinh.

Nữ giáo viên người Anh chia sẻ: “Thời gian đầu mới sang Việt Nam, tôi gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất với tôi là việc phải nhanh chóng đáp ứng với yêu cầu công việc, phải tự rèn luyện bản thân và không ngừng học hỏi.

Mỗi tiết dạy trên lớp, tôi luôn cố gắng truyền tải đến học sinh kiến thức mới lạ, thú vị nhất có để có thể tạo niềm hứng khởi trong học tập”.

Dorothy đã luôn nhiệt tình chỉ dạy cũng rất thoải mái với học sinh để tạo sự gần gũi, thân thiện, nhờ đó các em có thể tự tin chia sẻ suy nghĩ của mình về môn học.

Đặc biệt, với học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hay THPT Lý Thái Tổ là những em học sinh có tư duy logic và khả năng diễn thuyết tiếng Anh giỏi, Dorothy tập trung vào hai kỹ năng rất quan trọng khác mà không phải người thầy nào cũng lưu ý tới, đó chính là tư duy đột phá và tư duy lãnh đạo. Đây là hai kỹ năng đặc biệt cần thiết với thế hệ trẻ của thời đại mới.

Chính nhờ phương pháp giảng dạy kết hợp kỹ năng mềm độc đáo này mà Dorothy đã trở thành “thần tượng” của nhiều học sinh.

Co giao Anh quoc xinh dep duoc hoc tro Viet nguong mo hinh anh 3

Cô Dorothy cùng các em học sinh lớp 11Q trường THPT Lý Thái Tổ trong một tiết học tiếng Anh vui nhộn.

Em Trần Kiên Trung ( lớp 10C, THPT Lý Thái Tổ) nhận xé cô Dorothy có cách tiếp cận chủ đề bài học rất sáng tạo và lý thú.

“Vẫn là các bài học trong sách giáo khoa, nhưng cô lại dạy thông qua những trò chơi, buổi tranh luận, các buổi dã ngoại thực tế, khiến tiếng Anh không còn là một môn học nữa mà là một thế giới ai cũng muốn khám phá”.

Cô giáo Trần Thị Thúy Hằng (trợ giảng của cô Dorothy tại lớp 10C trường THPT Lý Thái Tổ) cho biết, tại lớp 10C, các em rất yêu quý cô Dorothy. Học cô Dorothy đã cho thấy kết quả thực tế của học sinh năm qua đã tốt hơn rất nhiều.

Co giao Anh quoc xinh dep duoc hoc tro Viet nguong mo hinh anh 4

Cô Dorothy (ngoài cùng bên phải) tự hào cùng đồng hành với các em học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hệ THCS trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh.

Với Dorothy, chuyến phiêu lưu của cô tại “xứ sở Việt Nam diệu kì” đã mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn mong đợi. Ngoài việc khơi nguồn cảm hứng với nghề giáo, Việt Nam còn là nơi khiến Dorothy luôn cảm thấy thoải mái với chất lượng cuộc sống tốt hơn khi con người vô cùng thân thiện, cởi mở.

Cô giáo trẻ cũng tìm được cho mình những người bạn thực sự tại E-connect cũng như trong cộng đồng giáo viên nước ngoài tại Việt Nam. Chính những con người này đã khiến cuộc sống của cô tại nơi đây thêm tươi đẹp và đáng nhớ.

Co giao Anh quoc xinh dep duoc hoc tro Viet nguong mo hinh anh 5

Cô Dorothy (thứ hai từ phải sang) cùng đồng nghiệp trải nghiệm ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Hiện với cương vị mới Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Hà Nội, Dorothy nhận thấy trách nhiệm của bản thân trong việc giúp đỡ học sinh Việt Nam tiếp cận nền giáo dục quốc tế và học tiếng Anh cùng người bản xứ.

 >>> Đọc thêm: Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp tiết lộ từng học dốt tất cả các môn tự nhiên

Nguyễn Hưng
Bình luận