• Zalo

Đồng ý cho cán bộ Sở GD&ĐT Hải Dương tham quan trong ngày làm việc, UBND tỉnh nói do lỗi đánh máy

Thời sự Thứ Tư, 12/12/2018 15:05:00 +07:00

Theo văn bản đính chính của UBND tỉnh Hải Dương, việc cho phép cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đi tham quan trong ngày làm việc là do khâu soạn thảo văn bản.

Do lỗi đánh máy

Liên quan đến vụ việc Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Dương cùng hàng chục cán bộ bỏ nhiệm sở đi tham quan trong ngày làm việc, chiều 11/12, thông tin với PV VTC News, bà Nguyễn Thị Tiến – Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Hải Dương cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản đính chính việc cho phép Sở này đi tham quan.

Lý do UBND tỉnh Hải Dương đính chính là “do sơ suất trong khâu soạn thảo văn bản”.

Untitled 8

Văn bản đính chính của UBND tỉnh Hải Dương. 

Trong văn bản trước đó gửi Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh có bút phê: "Đồng ý cho phép Sở GD&ĐT tổ chức một đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai”.

Trong văn bản đính chính, nội dung này được UBND tỉnh Hải Dương bổ sung thêm: “Đồng ý cho phép Sở GD&ĐT tổ chức một đoàn đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về kế hoạch học tập cụ thể tại Lào Cai là gì, có kế hoạch cho buổi học tập cụ thể hay không thì vị Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, Sở không có kế hoạch bằng văn bản từ trước, mà chỉ là giao lưu, trao đổi kinh nghiệm “bằng miệng” với Phòng GD&ĐT Sa Pa.

Sở có báo cáo trung thực với lãnh đạo tỉnh?

Cũng trong buổi làm việc với báo chí, bà Nguyễn Thị Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, Sở này cũng đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương.

Theo Báo cáo số 1500 ngày 10/12 của Sở GD&ĐT Hải Dương, ngoài nội dung xin phép và được UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận, Sở tổ chức một đoàn đi tham quan, còn những người không đi ở lại thực hiện công việc bình thường.

IMG20181207143924_2

Phòng làm việc của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cửa đóng then cài trong ngày làm việc.

Trong những người không đi tham quan có ông Vũ Văn Lương – Giám đốc Sở và ông Trần Văn Nghìn – Chánh Văn phòng Sở đi công tác theo kế hoạch; ông Lương Văn Việt – Phó giám đốc Sở, dự họp Ban chỉ đạo Lễ hội Văn hóa du lịch xứ Đông tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Tiến – Phó giám đốc trực lãnh đạo ở nhà. Các cán bộ, công chức khác làm việc theo kế hoạch công tác.

Tuy nhiên trả lời PV trước đó, bà Tiến cho biết, chiều 7/12, khoảng 10 cán bộ thanh tra của Sở sau khi làm việc xong với Phòng Giáo dục huyện Gia Lộc (Hải Dương) cũng đi Sa Pa, trong đó có ông Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở, ông Trần Văn Nghìn - Chánh văn phòng Sở, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở.

Trong báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Dương không nhắc đến trách nhiệm của mình khi tổ chức đi “tham quan và học tập kinh nghiệm” trong ngày làm việc có trái với Quyết định số 45/2018/QĐ-TTg ngày 9/11/2018 của Thủ tướng quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước.

Trả lời PV VTC News về sự việc này, ông Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, do đang họp HĐND tỉnh nên mời PV về gặp cán bộ ở tỉnh để trao đổi cụ thể.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

"Quyết định số 45/2018/QĐ-TTg ngày 9/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước, tại mục 5, Điều 6: Các trường hợp không tổ chức cuộc họp, ghi rõ: “Họp kết hợp với tham quan, giao lưu, nghỉ mát hoặc dùng hình thức họp để tổ chức vui chơi, giải trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động”.

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đồng ý cho cán bộ Sở GD&ĐT Hải Dương tham quan trong ngày làm việc, UBND tỉnh nói do lỗi đánh máy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin