Động thái quân sự mới nhất của Nga ở Syria

Thế giớiThứ Năm, 12/04/2018 11:03:00 +07:00

Nga triển khai thêm lực lượng quân đội tới thành phố Douma sau khi Tổng thống Trump cảnh báo sẽ sớm đưa ra phương án tấn công Syria.

"Ngày 12/4 các lực lượng quân đội Nga sẽ được triển khai tới thành phố Douma để đảm bảo an ninh, duy trì luật pháp và trật tự, đồng thời hỗ trợ người dân địa phương", Trung tướng Viktor Poznikhir, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga nói trong cuộc phỏng vấn hôm 11/4.

Douma là địa điểm trong cáo buộc quân đội chính phủ Syria tấn công hóa học vào cuối tuần trước làm ít nhất 70 người thiệt mạng.

Video: Mỹ cân nhắc tấn công Syria

Trong bối cảnh Tổng thống Trump tuyên bố cân nhắc không kích Syria để trả đũa vụ tấn công này, cư dân vùng Đông Ghouta vẫn tiếp nhận hỗ trợ nhân đạo từ Liên Hợp Quốc và Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến của Nga.

Trước đó, quân đội Nga hỗ trợ hộ tống 3 đoàn xe của Liên Hợp Quốc đưa 445 tấn thực phẩm, thuốc men và đồ dùng thiết yếu tới khu vực này.

Trong khi đó, quân nhân Nga cũng trực tiếp chuyển 518 tấn lương thực, hơn 9.000 lít nước đóng chai, 8.457 tấm chăn và hơn 114.000 gói thực phẩm tới người dân ở vùng này.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn