Đồng Nai yêu cầu thu hồi thông tin F1 thành F0 trong khu công nghiệp Amata

Tin nhanh 24hThứ Ba, 08/06/2021 19:25:37 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công ty Tombow thu hồi thông báo F1 thành F0 để tránh hoang mang dư luận, do thông tin này không chính xác.

Tối 8/6, trả lời VTC News, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, thông tin về trường hợp nghi mắc COVID-19 trong khu công nghiệp từ F1 thành F0 là không chính xác.

“Đây là thông tin chưa đúng, gây hoang mang dư luận. Do lãnh đạo Công ty Tombow ở khu công nghiệp Amata nắm thông tin chưa đúng nên đã ra thông báo sai”, ông Vũ nói.

Đồng Nai yêu cầu thu hồi thông tin F1 thành F0 trong khu công nghiệp Amata - 1

Thông tin không chính xác trong thông báo của Công ty Tombow.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Công ty Tombow thu hồi thông báo F1 thành F0 để tránh gây hoang mang dư luận.

Trước đó, chiều 8/6, nhiều người dân chia sẻ thông báo “Đối tượng F1 trở thành F0 tại Công ty Tombow”, nội dung thông báo là chị N.T.T.D. nhân viên công ty Tombow đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, từ F1 trở thành F0.

Như VTC News đưa tin, ngày 8/6, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) họp khẩn để thông tin và xử lý các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 trong khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, ca nghi mắc COVID-19 là chị N.T.T.D. (32 tuổi, thường trú phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM, là Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow, lô 514, đường 13, khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa).

Đồng Nai yêu cầu thu hồi thông tin F1 thành F0 trong khu công nghiệp Amata - 2

Quang cảnh cuộc họp.

Chị D. có chồng là H.Đ.T.V., ngụ cùng nhà tại TP Thủ Đức, TP.HCM. Ngày 7/6, anh V. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC tỉnh Đồng Nai, chồng chị D. có nguy cơ nhiễm bệnh từ trước ngày 30/5. Do đó, nguy cơ nhiễm bệnh của chị D. rất cao.

Vì thế, mặc dù chị D. chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng các lực lượng chức năng của TP Biên hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 30/5, anh V. được công ty nơi anh làm việc ở TP.HCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Đến chiều 3/6, anh V. được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà.

Ngày 4/6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Về chị D., ngày 3/6, xuống nhà 305/1/52 tổ 12, ấp Tân Cang, phường Phước Tân (TP Biên Hòa).

Ngày 4/6, làm việc tại công ty ở khu công nghiệp Amata, đến tối về nhà tại TP Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay.

Chị D. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc, chị D. tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty.

Ông Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 27 trường hợp F2 của chị D.

Cả 27 người này hiện đang được cách ly tại công ty. Đến sáng ngày 8/6, những người này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã xác định được hơn 850 công nhân tiếp xúc và liên quan đến chị D.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND TP Biên Hoà đã thông báo đến trạm y tế các xã, phường nơi các F2 sinh sống để các F2 khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trong ngày 7/6, Trung tâm Y tế TP Biên Hòa thực hiện phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty, bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra, vào công ty.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !