Dòng khí bay lên từ giếng khoan, châm lửa đốt bốc cháy ngùn ngụt

(VTC News) - Khoan giếng đến độ sâu 20m, nhóm thợ không thấy nước mà chỉ thấy dòng khí lạ bay lên, khi châm lửa đốt thì dòng khí lạ bốc cháy ngùn ngụt.

Chiều 4/8, ông Tưởng Quốc Thành - Chủ tịch UBND xã Thanh Giang (huyện Thanh Chương, Nghệ An) xác nhận và cho biết xã đã báo cáo lên cơ quan chức năng huyện về kiểm tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến luồng khí bốc cháy từ lỗ giếng khoan của người dân trên địa bàn.

Dong khi bay len tu gieng khoan, cham lua dot boc chay ngun ngut hinh anh 1

 Dòng khí lạ bốc cháy ngùn ngụt khi châm lửa đốt

Trước đó, vào ngày (1/8), ông Nguyễn Đình Liêm (42 tuổi, trú xóm Ba Nghè, xã Thanh Giang) thuê thợ về khoan giếng để sử dụng. Khi khoan đến độ sâu khoảng 20m, nhóm thợ không thấy nước mà thấy hiện tượng khí lạ bốc lên kèm theo tiếng sôi ùng ục.

Video: Dòng khí lạ phun ra từ giếng nước bốc cháy khi châm lửa đốt

Theo nhóm thợ khoan thì dòng khí này rất mạnh, không màu, không mùi nhưng khi bốc lên không khí thường vẫn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Thấy lạ, nhóm thợ khoan thử châm lửa thì thấy luồng khí bốc cháy dữ dội.

Đặc biệt, luồng khí này cũng sinh ra nhiệt nóng và gặp những đồ vật dễ cháy sẽ bốc lửa nhanh chóng. Người dân thử đưa tờ giấy để lên dòng khí này thì tờ giấy bốc cháy ngùn ngụt như được châm lửa đốt.

Dong khi bay len tu gieng khoan, cham lua dot boc chay ngun ngut hinh anh 2

 Hiện trường nơi nhóm thợ khoan giếng cho gia đình anh Liêm

Để an toàn, UBND xã Thanh Giang sau đó đã khuyến cáo người dân không tiếp xúc gần miệng giếng khoan, cách ly nguồn dễ cháy, tránh xảy ra hỏa hoạn.

Được biết, đây là gia đình thứ hai trong xóm Ba Nghè gặp hiện tượng này. Cách đây khoảng bốn năm, một gia đình gần đó cũng khoan giếng và gặp phải dòng khí lạ dễ phát cháy này.

Video: nước giếng đốt là cháy ở quảng ninh

Phan Hiếu
Bình luận