Đóng giả chủ nhà bán đất chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng

Trích xuất từ camera an ninh của ngân hàng cho thấy, người nhận tiền mua nhà của bà Liên là một thanh niên đóng giả ông Cường nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm ra tung tích.

Ngày 15/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra thông báo truy tìm đối tượng Đỗ Tiến Khoa (53 tuổi, ngụ  1C1 cư xá Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra làm rõ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo đơn tố cáo của bà N.T.Th (chuyên kinh doanh bất động sản, ngụ quận 6), tháng 5/2015, bà có mua thửa đất số 107, đường Chợ Lớn (quận 6) và nhờ ông Lại Phú Cường (ngụ quận 6) đứng tên, giấy tờ đất bà Th giữ (trong quá trình kinh doanh mua bán nhà đất bà Th thường nhờ ông Cường đứng tên).

Dong gia chu nha ban dat chiem doat 3,2 ty dong hinh anh 1

Hình ảnh của Khoa 

Đến giữa tháng 10/2015, có người chuyển nhượng thửa đất, bà Th mang giấy tờ rồi cùng ông Cường đến Phòng công chứng để ký hợp đồng thì phát hiện toàn bộ giấy tờ là giả. Bà Th làm đơn tố giác đến cơ quan Công an.

Qua xác minh, cơ quan điều tra phát hiện thửa đất đã được chuyển nhượng cho bà Nguyễn Hoàng Thanh Liên (ngụ quận 6) từ tháng 7/2015 với giá 3,2 tỷ đồng. Nhưng người chuyển nhượng cho bà Liên không phải là ông Lại Phú Cường. 

Trích xuất từ camera an ninh của ngân hàng cho thấy, người nhận tiền của bà Liên là một thanh niên đóng giả ông Cường nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm ra tung tích của người này. Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định đối tượng Đỗ Tiến Khoa có liên quan đến vụ án này.

Ông Khoa chính là người mà bà Th nhiều lần nhờ lo thủ tục giấy tờ về nhà đất, trong đó có khu đất 107, Chợ Lớn. Cơ quan điều tra đã mời nhiều lần nhưng ông Khoa không đến làm việc và hiện không có mặt ở nơi cư trú.

Ông Khoa hiện ở đâu đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (324, Hòa Hưng, phường 13, quận 10) gặp điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng (Đội 8; ĐT: 08.38640548-0903849898) để làm rõ nội dung vụ án. Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày đăng tin, nếu ông Khoa không đến sẽ bị xử lý theo pháp luật. Ai biết ông Khoa ở đâu xin báo về số điện thoại trên.

==> Xem thêm: Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản bằng 'ma dược hướng thần' của băng siêu lừa Thanh Hóa

Video: Áp sát xe tải phóng như bay để ăn trộm hàng trên nóc xe

Bình luận